Cách sử dụng nhân sự và hợp tác làm ăn

20:12, 24/12/2012
 Nhiều đơn vị tổ chức kinh doanh không thành công, bị phá sản đều có nguyên do quan trọng là nhân sự trong tổ chức và công ty không có sự gắn kết.

1. Như thế nào là gắn kết?
- Sự gắn kết ở đây xét theo "kinh dịch" đó là mối quan hệ tương hỗ cho nhau, giúp nhau phát triển, có mỗi quan hệ sinh vượng cho nhau.
- Không gắn kết là không giúp nhau, không tương hỗ cho nhau và khắc chế nhau, mâu thuẫn nhau.

2. Tầm quan trọng của nhân sự.
- Để công ty, tổ chức phát triển được bền vững thì nhân sự được coi là quan trọng nhất. Quan trọng từ các thành viên chủ chốt của tổ chức - những người sáng lập ra cho đến cộng sự cấp dưới, nhóm - làm việc theo nhóm.
- Nếu trong tổ chức mà có bộ máy nhân sự làm việc hiểu nhau, giúp đỡ nhau, cống hiến hết mình vì tổ chức thì đơn vị đó có bộ máy nhân sự thành công. Sự thành công đó sẽ mang lại giá trị tuyệt vời cho tổ chức. Và ngược lại thì những đơn vị kinh doanh không thành công, thất bại thì bộ máy nhân sự có những vấn đề nghiêm trọng: nhân sự mâu thuẫn, không tương hỗ cho nhau, khắc chế nhau, và thất bại là hiển nhiên.
- Đặc biệt khí chọn người cùng hùn vốn làm ăn thì nhân sự tốt - tức hợp tuổi nhau là vô cùng quan trọng. Nó sẽ biểu hiện kết quả ngay lập tức là thanh công hay thất bại.

3. Phương pháp ứng dụng " Kinh dịch" và "Phong thủy" trong tổ chức nhân sự
Để mọi người ứng dụng tốt "kinh dịch" và "phong thủy" trong nhân sự thì nguyên tắc đầu tiên là phải đọc và nắm chắ kiến thức từ tiểu mục 1 cho đến tiểu mục 7 trong phần " Phong thủy trong tổ chức - nhân sự"
Cách áp dụng:

Nguyên tắc chọn người cùng góp vốn, cùng làm việc, cộng tác, phải đảm bảo các yếu tố sau
1 - Thiên can của nhân sự phải có mỗi quan hệ tương sinh cho nhau, cùng hành. Không được tương khắc, hình hại nhau
2 - Ngũ hành của mệnh niên (xem tại mục 7) phải tương sinh cho nhau, không được tương khắc
3 - Mệnh cung của nhân sự phải cùng đông tứ mệnh hay là cùng tây tứ mệnh. Không nên khác nhau về mệnh cung ( xem mục 7)
4 - Địa chi phải hợp nhau, không nên xung, hình, hại nhau.

4. Ví dụ:
- 1 người nam sinh măm 1972 (nhâm tý). 
Người này có thiên can Nhâm: + Thủy
Mệnh niên: Mộc

Mệnh cung: Khảm
Địa chi: Tý
Vậy kết hợp với tuổi nào là tốt nhất?

- Có thể chọn 1 tuổi trong số nhiều tuổi hợp để minh chứng: Như tuổi 1974 nam (Giáp dần)
Thiên can: GIáp : + mộc. Được thiên can Nhâm sinh cho. Rất tốt
Mệnh niên: Thủy. sinh cho Mệnh mộc của 1970. Rất tốt
Mệnh cung: Cấn. không cùng cung mệnh. nhưng không quan trọng
Địa chi: Dần. Địa chi không tương hợp cũng không xung và hình hại. chấp nhân được

==== Như vậy nhân sự 2 tuổi 1970 và 1974 là sự kết hợp hoàn hảo. Sự kết hợp hoàn hảo này sẽ mang lại sự thành công cho mọi người

 Bài viết liên quan

7. Bảng tra mệnh niên và mệnh cung của từng năm

7. Bảng tra mệnh niên và mệnh cung của từng năm

🕔11:05, 05/05/2012

 Sự kết hợp giữa thiên can và địa chi theo nguyên tắc Thiên can dương đi với địa chi dương, thiên can âm đi với địa chi âm để tạo ra 1 Hoa giáp bao gồm 60 năm. Trong đó 60 năm đó được quy về 5 ngũ hành khác nhau.

Xem chi tiết
6. Hợp, xung, hình, hại của thiên can và địa chi

6. Hợp, xung, hình, hại của thiên can và địa chi

🕔20:04, 05/04/2012

 Trong mỗi quan hệ của thiên can và địa chi không chỉ có mỗi quan hệ tương sinh và tương khắc mà giữa chũng còn có các mỗi quan hệ hình hại nhau, hợp nhau, xung nhau. mỗi loại quan hệ đều tạo ra những tác động khác nhau.

Xem chi tiết
5. Đặc trưng của địa chi

5. Đặc trưng của địa chi

🕔14:12, 24/12/2011

 Địa chi tượng trưng cho đất. Và trong sự ảnh hưởng của vạn vất đến con người thì Đất là yếu tố có sức ảnh hưởng đến con người sau "Thiên" và 12 địa chi được lấy từ 12 con vật điển hình để ứng cho nó từng ngũ hành và có mỗi quan hệ sinh khắc khác nhau.

Xem chi tiết
4. Đặc trưng của thiên can

4. Đặc trưng của thiên can

🕔14:12, 24/12/2011

 Trong mỗi quan hệ trời - đất - con người thì yếu tố "thiên" rất được coi trọng và có tác động rất lớn đối với con người và trái đất. Chính vì vậy mà Thiên can có tác động rất lớn đối với mỗi chúng ta. Tất cả có 10 thiên can, trong đó có 5 thiên can âm và 5 thiên can dương. Và chúng đều có mỗi quan hệ tương sinh tương khắc lẫn nhau cũng như mỗi thiên can được quy định ở từng ngũ hành khác nhau.

Xem chi tiết
3. Ngũ hành phối với các phương vị

3. Ngũ hành phối với các phương vị

🕔14:12, 24/12/2011

 Trong phong thủy bát trạch có 8 phương hướng khác và trung tâm. Mỗi phương hướng và trung tâm cũng được quy định thành các ngũ hành khác nhau, và các phương hướng này cũng có mỗi quan hệ tương sinh và tương khắc lẫn nhau để tạo nên thế giới này.

Xem chi tiết
2. Ngũ hành phối với màu sắc

2. Ngũ hành phối với màu sắc

🕔14:12, 24/12/2011

 Trong Thế giới có muôn vàn màu sắc khác nhau, nhưng chúng đều được quy tụ lại thành 5 màu chính và mỗi màu chính này lại tượng trưng cho một ngũ hành khác nhau. Tất cả màu sắc đều có ngũ hành và có mỗi quan hệ tương sinh và tương khắc lẫn nhau.

Xem chi tiết
1. Ngũ hành tương sinh, tương khắc

1. Ngũ hành tương sinh, tương khắc

🕔17:05, 11/05/2015

 Vạn vật đều có mỗi quan hệ lẫn nhau, trong đó có cái này chuyển hóa hay sinh cho cái khác và ngược lại là khắc chế và chống chọi. Từ đó mà tạo ra thế giới vật chất trong đó có con người chũng ta cũng có mỗi quan hệ sinh - khắc

Xem chi tiết

Phong thủy phòng khách