5.Phương pháp đo địa khí

11:05, 05/05/2012
-         Đây là phương pháp rất phức tạp và khó. Bởi để làm được phương pháp này thì đòi hỏi người đó phải có quá trình luyện tập chăm chỉ về cảm xạ và phật pháp, khi luyện đến một mức độ mà các huyệt đạo trên cơ thể của chúng ta vận hành tốt và có thể giao hòa với thiên nhiên với đất đai, với vũ trụ thì mức độ chính xác của phương pháp này càng chính xác cao và hiệu quả rất to lớn trong công tác tổ chức tại công ty cũng như cuộc sống của con người.
-         Thực chất của phương pháp này là người đo địa khí sẽ dùng các dụng cụ như con lắc lò so, đũa chữ Y, đũa chữ L để xác định chỉ số Bovis của đất, xác định các mạch nước ngầm, xác định các mỏ kim loại… ở dưới lòng đất để tuyển chọn đất tốt hay có các biện pháp xử lý khi địa khí của nơi đó không tốt.
-         Các dụng cụ đo địa khí đều dựa trên cơ sở năng lượng được hòa đồng qua các huyệt đạo của con người ( chủ yếu là huyệt bách hội, nằm trên đỉnh đầu), lúc dòng sóng thu nhận hoặc phát ra qua các huyệt đạo và cộng hưởng với lực ly tâm của của các đầu con lắc, đầu đũa L,Y, và đũa lò xo để tạo thành một dòng sóng “vi tế” – là dòng sóng nhỏ bé, không thể nhìn thấy bằng mắt thường, thông qua nó để con người nhận biết được thế giới xung quanh.


      Phương pháp đo
Phương pháp này phải người luyện tập và có năng lương cao mới đo đạc được. Trong phương pháp xác định địa khí này có 4 hình thức đo và kiểm tra địa khí:
1.       Dùng con lắc lò xo: Để xác định chỉ số Bovis (chính là xác định khí đất). phương pháp này cần có các dụng cụ: con lắc, biểu đồ chỉ số Bovis.
Người đo sẽ cầm một đầu day của con lắc đặt vào vòng tròn nhỏ trong biểu đồ rồi cho con lắc chạy thẳng theo chiều dọc. Sau đó đặt câu hỏi thầm “ cho tôi biết chỉ số Bovis ở đây là bao nhiêu” và con lắc sẽ đi đến thông số mà con lắc nhận được sóng. Thông qua biểu đồ đó mà ta có thể biết được chính xác là khí đất tại chỗ đo là bao nhiêu đơn vị Bovis:
-        Từ 0 đến 3000: đất ung thư ( không thể ở được)
-       Từ 3000 đến 5000 : đất gây bệnh ( không tốt cho sức khỏe)
-        Từ 5000 đến 7000 : đất trung bình ( không tốt lắm)
-        Từ 7000 đến 8500 : đất trung bình khá ( có thể ở được)
-        Từ 9000 đến 12 000 : đất tốt
-        Từ 12000 đến 16 000 : đất rất tốt (long mạch)
-        Từ 16 000 đến 20 000: đất cực kỳ tốt ( long mạch).
2.        Dùng đũa lò xo: Để xác định hướng đi của địa khí, để xác định và bố trí cửa chính, cửa sổ, hướng cầu thang trong ngôi nhà, văn phòng công ty, các tòa nhà cao ốc.
         Người đo sẽ cầm bằng tay thuận vào đầu đũa, rồi quay lên quay xuống cho đều theo hình đường thẳng để chiếc đũa hoạt động theo vô thức, rồi ta đặt cầu hỏi thầm “khí địa từ trường quay thuận hay nghịch”. Sau đó chiếc đũa sẽ quay theo vòng tròn thuận chiều kim đồng hồ hay nghịch chiều kim đồng hồ.
        Do lực hút của trái đất nên địa khí có hai đường di chuyển là: Thuận chiều kim đồng hồ và nghịch chiều kim đồng hồ.
3.         Dùng đũa chữ L: Để xác định mạch nước ngầm và các tia ác xạ từ dưới lòng đất.
        Cách cầm: Đứng thẳng người, hai tay cầm vào hai đầu chuôi gỗ và để ngang trước ngực, hai cánh tay khép vào nách.
        Đặt câu hỏi thầm “ hãy cho tôi biết chỗ nào có mạch nước ngầm”, hoặc “hãy cho tôi biết chỗ nào có ác xạ”. Người đo bước đi chậm và khi nào đầu của chiếc đũa tự đâm xuống dưới đất là ở đó có ác xạ hay mạch nước ngầm.
4.        Dùng đũa chữ L: Để xác định dòng khí tại các lô đất, nhà, văn phòng công ty:
        Cách cầm: Hai tay cầm vào hai đầu tay cầm của hai chiếc đũa và đưa ngang lên ngực, người đứng thẳng, hai tay khép nách, hai đũa song song nhau.
        Đặt câu hỏi ngầm “khí tại đây tốt hay xấu, tốt thì đũa chập lại, xấu thì đũa tách ra”. Sau đó đũa sẽ tự chập vào hay tách ra tùy thuộc vào khí ở nơi đo.


---------------------------------------------------------------------------------------------------------

Bài viết liên quan

Những Nguyên Nhân Của Phong Thủy Nhà Làm Cho Gia Chủ Phá Sản Hay Tai Họa

Những Nguyên Nhân Của Phong Thủy Nhà Làm Cho Gia Chủ Phá Sản Hay Tai Họa

🕔14:12, 15/12/2017

 Tại sao có nhiều nhà khi xây dựng nhà xong rồi, rất khang trang, to đẹp, có người còn chi phí cho ngôi nhà của mình đến gần 10 tỷ đồng. Có nhà hợp hướng với mệnh chủ, có nhà không hợp hướng, có nhà hướng lại được chính kim. Nhưng rất nhiều nhà sau khi đến ở thì mọi thứ trở nên thảm hại: làm ăn thua lỗ, bệnh tật, ốm đau, thất thoát quá nhiều. Vây nguyên nhân là ở đâu?

Xem chi tiết
Ý NGHĨA CỦA THẦN SÁT TRONG KIẾN TRÚC DƯƠNG TRẠCH

Ý NGHĨA CỦA THẦN SÁT TRONG KIẾN TRÚC DƯƠNG TRẠCH

🕔14:12, 15/12/2017

 Trong phong thủy, quan trọng nhất là địa khí: đó là khí trường trong lòng đất bốc lên ( địa khí bovis). nếu dương trạch được xây dựng trên một địa khí vượng và đắc cách thì con người sống ở trên sẽ nhận được nhiều phúc lộc và sức khỏe. Do đó cần phải chọn lựa và cải tạo để địa khí được vượng.

Xem chi tiết
Tại sao phải thiết kế phong thủy trước khi thiết kế xây dựng

Tại sao phải thiết kế phong thủy trước khi thiết kế xây dựng

🕔14:12, 15/12/2017

 Thiết kế phong thủy cho ngôi nhà yêu quý của mình là nhu cầu rất cần thiết của người dân hiện nay, nhưng nhiều người xây dựng nhà xong rồi mới nhờ đến phong thủy nhất nam thiết kế phong thủy, và thực tế có rất nhiều nhà thiết kế phong thủy thấy ngôi nhà bị phạm nhiều điều cấm kị trong phong thủy.

Xem chi tiết
ĐỊA KHÍ VÀ PHONG THỦY THIÊN ĐỊA NHÂN HỢP NHẤT

ĐỊA KHÍ VÀ PHONG THỦY THIÊN ĐỊA NHÂN HỢP NHẤT

🕔18:04, 18/04/2014

 Có nhiều người muốn bán đất mà không sao bán được, cứ đến lức chuẩn bị chốt được hợp dồng thì lại hỏng, hay có người ở trên ngôi nhà A nào đó thì lại bị ốm đau và chết, hoặc có nhứng người sống trên ngôi nhà B nào đó thì công danh sự nghiệp, tiền tài sao mà phát thế. Tất cả là do Đất có có Lộc hay không. 

Xem chi tiết
6. Cách thức áp dụng địa khí

6. Cách thức áp dụng địa khí

🕔11:05, 05/05/2012

Mỗi dụng cụ Đo năng lượng của đất lại có tác dụng khác nhau và cách ứng dựng cũng khác nhau.

Xem chi tiết
4. Cách xác định địa khí: Tử - Suy - Vượng như thế nào

4. Cách xác định địa khí: Tử - Suy - Vượng như thế nào

🕔11:05, 05/05/2012

Địa khí vô cùng quan trọng trong phong thủy và trong môi trường sống. Nếu ở nơi địa khí kém thì sẽ làm cho gia trạch suy kém về kinh tế lẫn sức khỏe, thậm chí là mất mạng. Nhưng nếu ở nơi địa khí tốt thì sức khỏe tốt và tài vận cũng tốt theo.

Xem chi tiết
3. Các dụng cụ đo năng lượng của địa khí

3. Các dụng cụ đo năng lượng của địa khí

🕔17:05, 11/05/2015

Dụng cụ đo địa khí có một số loại như: con lắc cảm ứng, đũa chữ L, đũa chữ Y, và đũa lò so, biểu đồ đo.

Xem chi tiết
2. Khái niệm về cảm xạ vật lý

2. Khái niệm về cảm xạ vật lý

🕔11:05, 05/05/2012

Cảm xạ vật lý là một môn khoa học phương tây, ứng dụng vào việc tìm kiếm khoáng sản, năng lượng...

Xem chi tiết
1. Khái niệm về phong thủy địa khí

1. Khái niệm về phong thủy địa khí

🕔11:05, 05/05/2012

Phong thủy địa khí là năng lượng của đất bốc lên trên mặt đất, có tốt có xấu.

Xem chi tiết

Phong thủy phòng khách