Đá thạch anh

15:09, 05/09/2017
Đá thạch anh ( Quartz ):


Đặc trưng được biết đến nhiều nhất lưu chứa trong thạch anh là tác động áp điện và khả năng lưu trữ thông tin của nó trong tổng hợp vi mạch Silic (silicon chip). Vào cuối những năm 1940, các nhà nghiên cứu phát hiện rằng khi thêm các nguyên tử lạ vào tinh thể, một vật dẫn truyền sẽ được hình thành. Điều này được ứng dụng trong các máy thu thanh khuếch đại tín hiệu điện, truyền nó đến tinh thể áp điện, tinh thể này lần lượt rung động tạo âm thanh . Ứng dụng này dần dà phát triển vào khoa học kỹ thuật máy tính số. Ngày nay, thông tin được chuyển mã số ngôn ngữ máy tính để truyền đi chính xác và nhanh. Việc này thực hiện được là nhờ sự khám phá tổng hợp vi mạch silic làm bằng thạch anh, tinh thể có khả năng nhận, lưu trữ và phát. Nếu không có tinh thể thạch anh, chúng ta không có máy tính, máy vi tính, các thiết bị điện tử văn phòng, bộ kiểm soát sóng vi ba...
Ngoài ra, đá thạch anh còn cung cấp cho con người những năng lượng quý báu đến chiều kích bên trong của tâm hồn, đánh thức tiềm năng đang còn “ngủ yên” trong não bộ của chúng ta. Vì tính chất đặc biệt của tinh thể: Hấp thụ được các mẫu hình năng lượng cho nên từ ngàn xưa thạch anh đã được sử dụng để chữa bệnh, kích thích khả năng sinh trưởng của cây, tinh lọc nước uống hoặc sử dụng thạch anh trong những buổi thiền định.
Cấu trúc phân tử của thạch anh gồm một nguyên tử Silicon với hai nguyên tử oxy tạo thành Dioxide silic (SiO2), tinh thể có hình lục phương, độ khúc xạ: 1,54-1,55, độ cứng: 7,0 và có tỷ trọng: 2.6g – 2,7g /cm3.
Đá thạch anh có nhiều mầu khác nhau: hồng, vàng, tím, trắng, khói, xanh. Ngoài ra nó còn có loại đặc biệt được gọi là: thạch anh tóc (Quart-Rutilated). Do hoạt động của núi lửa trong lòng đất nên bên trong nó có những sợi dây Titane mầu vàng, trắng, nâu hoặc đen. Loại đá này hiếm nên giá thành đắt và chỉ dùng làm đá trang sức. Thạch anh hồng là loại đá có nhiều nên giá thành vừa phải. Những loại có mầu: xanh, vàng, khói, tím có số lượng khai thác được ít nên giá thành tương đối đắt.

Tác dụng của đá thạch anh đối với cơ thể người:
A) Thạch anh hồng (Rose quartz) :Đặc điểm: Kích thích sự hưng phấn
của con người khi học tập và làm việc.
Giảm thiểu stress, tăng khả năng sáng tạo và sự quyết tâm.
Cách sử dụng: Nên đặt đá trên bàn, trong phòng ngủ, phòng khách hoặc quầy thu ngân, đá sẽ cho những năng lượng sinh học “tốt lành”. Khi chúng ta mệt mỏi có thể cầm (với đá nhỏ) hoặc đặt tay lên đá (với viên đá to), sẽ hết mệt. Loại đá này dùng để trấn trạch và kéo khí rất tốt vì giá thành phải chăng và có thể mua được những viên đá có kích thước cõ lớn. Nếu đặt đá vào luân xa số 4 và số 1: sẽ khỏi hoặc tự điều chỉnh một số bệnh nội tạng như: bệnh tim, phổi, tuyến sinh dục...

B) Thạch anh tím (Amenthyst quartz):Đặc điểm: Điều hoà tinh thần,
giảm stress, tăng trí nhớ và tăng
khả năng thiền định. Chữa bệnh tâm
thần hoặc dùng để khôi phục trí nhớ.
Cách sử dụng: Nên đặt đá cạnh giường ngủ, trên bàn làm việc hoặc đặt đá trước mặt trong lúc thiền định. Loại đá này có thể làm thành trang sức đeo trên người, không dùng để kéo khí vì giá thành đắt và chỉ có kích cỡ nhỏ. Đặt đá thạch anh tím vào luân xa số 5 hoặc số 7 có thể chữa được một số bệnh nội tạng có liên quan đến tuyến giáp.
C)Thạch anh vàng (citrin quart):
Đặc điểm: Điều hoà khí huyết, chữa các bệnh đường ruột, khôi phục chức năng gan, giảm thiểu stress.
Cách sử dụng: Đặt đá trong phòng ngủ, trên bàn làm việc. Nếu đặt đá vào luân xa 3 sẽ cải thiện được một số bệnh như: tuyến thượng thận, chức năng gan, mật...Loại đá này có thể dùng làm đồ trang sức đeo trên người rất tốt cho sức khoẻ. Không sử dụng cho việc kéo khí hoặc nâng sinh khí vì giá thành đắt, kích thước nhỏ.

D) Thạch anh trắng ( klear quartz ):Đặc điểm:
Chống được tia cực tím,
các tia sáng khúc xạ của
mặt trời, tăng trí nhớ và khả năng làm việc của tuyến yên. Giảm thiểu stress.
Cách sử dụng: Đặt khối cầu nhiều mặt vào nơi có nắng rọi gay gắt, đá sẽ tự khúc xạ làm tan biến đi những tia cực tím. Có thể đặt đá trong phòng ngủ, phòng khách và trên bàn làm việc. Dùng đá đặt vào luân xa 7 hoặc khi ngồi thiền định sẽ rất tốt.

E) Thạch anh khói ( Smoke quartz ):Đặc điểm:
Có mầu trong mờ như
làn khói thuốc lá. Có mầu
khói nâu, khói mầu đen và khói mầu xám. Đá có khả năng làm tăng cường hoạt động của gan, mật, lá lách.
Cách sử dụng: Để đá trên bàn làm việc, có thể để trong phòng khách hoặc phòng ngủ. Trong khi thiền định nên có viên đá này trước mặt, sẽ tăng cường khả năng tâm linh. Có thể dùng đá này để nâng sinh khí phòng ngủ hoặc phòng khách rất tốt nhưng giá thành hơi cao.

G) Thạch anh xanh ( Blue quartz ):
Đặc điểm: Tăng khả năng sáng tạo khoa học và nghệ thuật, giảm thiểu stress, khai thông kinh mạch và ổn định tinh thần.
Cách sử dụng: Đá này chỉ dùng làm trang sức vì rất hiếm và đắt. Đánh thành mặt nhẫn hoặc mặt dây truyền đeo trên người rất có lợi cho tinh thần và năng lực sáng tạo. Dùng đá đặt vào luân xa 6 để khai mở thiên nhãn.

H) Thạch anh tóc ( quart rutilated ):Đặc điểm:
Tăng khả năng hoạt
động của não, cải thiện
chức năng gan và tuyến
vị, tăng cường khả năng sinh dục, giảm stress.
Cách sử dụng: Đá này chỉ dùng làm trang sức vì rất hiếm và đắt. Thường được đánh thành mặt nhẫn hoặc mặt dây chuyền đeo trên người rất có lợi cho sức khoẻ. Không dùng để nâng sinh khí nhà ở vì hiếm và giá thành rất cao.

LƯU Ý:
1) Phải làm sạch năng lượng đá và làm sạch bề mặt của đá trước khi sử dụng
2) Tất cả các loài đá thạch anh trên đều có thể ngâm vào nước suối qua đêm sáng dùng để uống rất có lợi cho tiêu hoá và thanh lọc các chược khí còn tồn đọng trong lục phủ, ngũ tạng.
3)Ngâm đá khoảng 20 phút trong bồn tắm, sau đó nằm ngâm mình vào bồn nước đó. Nếu thường xuyên tắm sẽ có làn da đẹp vì được tẩy rửa năng lượng bằng nước năng lượng của đá.
 
4) Khi đã sử dụng đá vào công việc nào đó, phải tẩy rửa năng lượng và làm sạch bề mặt của đá sau đó mới dùng đá vào công việc tiếp theo.
5) Không đặt đá vào những nơi da đang bị trầy sước. 

Bài viết liên quan

Đá Tuamalin

Đá Tuamalin

🕔15:09, 05/09/2017

 Đá tuamalin có tác dụng trấn trạch rất tốt và nâng sinh khí của ngôi nhà

Xem chi tiết
Đá mã não

Đá mã não

🕔15:09, 05/09/2017

Đá mã não có tác dụng trấn trạch, nâng sinh khí, trị bệnh và mang lại giá trị cho người sử dụng

Xem chi tiết
Đá canxit

Đá canxit

🕔15:09, 05/09/2017

 Đá canxit có tác dụng trị bệnh, trấn trạch, nâng sinh khí

Xem chi tiết
Đá fluorit

Đá fluorit

🕔15:09, 05/09/2017

 Đá fluorit có tác dụng rất tốt trong trấn trạch, nâng sinh khí cho ngôi nhà, trị bệnh

Xem chi tiết
Các phương pháp tẩy rửa năng lượng cho đá

Các phương pháp tẩy rửa năng lượng cho đá

🕔16:09, 05/09/2017

 Đá năng lượng bản thân nó bao gồm rất nhiều năng lượng tốt cho sức khỏe con người trong việc trị bệnh cũng như may mắn. Nhưng nó cũng có những tạp chất năng lượng xấu có hại cho con người. chính vì vậy cần phải tẩy rửa năng lượng cho đá trước khí sử dụng

Xem chi tiết

Phong thủy phòng khách