Bí mật của huyền quan

11:04, 26/04/2012

1. Huyền quan là gì?
Huyền quan là khu vực nghỉ được tính từ cửa chính vào phòng khách. Đây là nơi làm giảm những xung đột từ bên ngoài vào trong nhà và cũng là nơi bảo vệ “sinh khí” bên trong của ngôi nhà. Huyền quan là con đường mà các luồng khí phải đi qua trước khi vào nhà, vì thế vị trí của nó tốt xấu thế nào đều có thể ảnh hưởng trực tiếp tới phong thuỷ của căn nhà.
 

Trong Phật giáo, Huyền quan còn được gọi là “Cửa nhập đạo”. Kinh Phật có viết: “Huyền quan đại khởi, chính nhãn lưu thông” có nghĩa là Huyền quan sáng sủa đẹp đẽ thì con mắt con ngưởi trong đạo Phật mới được sáng tỏ.
Trong kết cấu của ngôi nhà, Huyền quan được dùng để chỉ cửa ngoài của căn nhà. Đó là nơi mọi người phải đi qua khi ra vào căn nhà, là một bộ phận quan trọng trong kiến trúc. Có thể nói Huyền quan là vị trí xung yếu nhất, nó tạo cho những người bước vào trong căn nhà cảm giác giống như ấn tượng cảm mến đầu tiên giữa hai con người khi mới gặp nhau. Chính vì vậy, các nước tiên tiến trên thế giới rất chú trọng Huyền quan trong kiến trúc phong thuỷ, khu vực quyết định tới vận may hay xui xẻo của một gia đình.
2. Huyền quan có tác dụng gì trong căn nhà?
Tác dụng lớn nhất về mặt phong thuỷ của “Huyền quan” là dùng để hoá giải những năng lượng không tốt từ bên ngoài vào nhà và bảo vệ “chân khí” trong ngôi nhà không bị thấp thoát. Trong phong thuỷ người ta phân chia những “năng lượng” xấu thành 2 loại: “tà hình” và “tà khí”, xây dựng Huyền quang còn có thể hoá giải được 2 loại “năng lượng” này.
 
Với những miếng đất “khó xoay sở”, không “hợp hướng” với tuổi của chủ nhà thì “Huyền quan” lại là giải pháp xây dựng tối ưu nhất, tiết kiện nhất trong kiến trúc phong thuỷ. Nó có thể chuyển dịch hướng đi của dòng khí, hoá giải những dòng “năng lượng” xấu từ những hướng đất dữ thành dòng “năng lượng” tốt được sinh ra theo hướng mở mới của “Huyền quan”. Thí dụ như đối với người thuộc mệnh phía Tây nếu như “cửa chính” mở tại hướng Bắc thì hướng cửa đó gọi là có “tà”. Với hướng cửa này, chủ nhà đã vô tình phạm phải 3 điều cấm kị trong lý thuyết phong thuỷ đó là:
1/ Hướng cửa bị phạm “chính xung “ với tuổi.
2/ Cửa hướng Bắc trong phong thuỷ còn gọi là: “quỷ quan” (cửa quỷ).
3/ Gió hướng Bắc rất độc, có nhiều “hàn khí” và “âm khí” về mùa đông.
Trong trường hợp này, chúng ta xây “Huyền quan” để đổi hướng “cửa chính” sao cho phù hợp với tuổi của gia chủ. Phương pháp này được xử dụng nhiều nhất vì có lợi ích nhất về mặt phong thuỷ và tiết kiệm nhất trong xây dựng.
Những toà nhà lớn thường xây dựng “Huyền quan” có tỷ lệ tương xứng. Với những căn nhà nhỏ, nhà “Ống” thì chúng ta không thể tạo ra “Huyền quan” được bởi không gian bị bó hẹp, lúc này nên dùng “Bình phong” để tạo “Huyền quan” là hiệu quả nhất. 

Bài viết liên quan

Sự Thần Kỳ Của Các Đồ Vật Phong Thủy

Sự Thần Kỳ Của Các Đồ Vật Phong Thủy

🕔14:12, 15/12/2017

 Trong phong thủy coi việc dùng các pháp khí, đồ phong thủy đểu Trấn trạch, trừ tà, hóa giải sát khí, kích hoạt cầu tài là nghệ thuật, là khâu quan trọng cuối cùng của việc sau khí thiết kế phong thủy, sau khí xây dựng xong. Khi trong quá trình kinh doanh, sinh sống có những khó khăn, làm ăn kém, sức khỏe yếu thì việc dùng các đồ vật phong thủy sẽ mang lại sự thay đổi thần kỳ nhất.

Xem chi tiết
BỐN YẾU TỐ CHÍNH TẠO NÊN MỘT NGÔI NHÀ CÓ PHONG THỦY TỐT

BỐN YẾU TỐ CHÍNH TẠO NÊN MỘT NGÔI NHÀ CÓ PHONG THỦY TỐT

🕔14:12, 15/12/2017

 Trong phong thủy rất coi trọng vị trí của mảnh đất để xây nhà hay đặt mộ, hướng nhà hay hướng mộ cũng được coi trọng nhưng chỉ là thứ yếu. vị tí ở đây không phải như một số trường phái phong thủy hiểu là việc phân cung điểm thần sát (phân cung điể thần sát mang tính chất mê tín) mà là phải chọn được mảnh đất tại một vị trí đắc địa. Đắc địa ở đây bao gồm 4 yếu tố chính, và nếu đạt được 4 yếu tố này thì gia chủ sẽ phát phúc, phát lộc.

Xem chi tiết
TẠI SAO NHÀ HỢP HƯỚNG MÀ VẪN CÓ NGƯỜI CHẾT, HAO TÀI

TẠI SAO NHÀ HỢP HƯỚNG MÀ VẪN CÓ NGƯỜI CHẾT, HAO TÀI

🕔14:12, 15/12/2017

 Nhiều người thắc mắc tại sao nhà hợp hướng mà người sống trên đó lại không có tài lộc trong công việc và thậm chí lại còn mất mạng.

Xem chi tiết
Thực tế phong thủy của những gia đình có người mắc bệnh tai biến, huyết áp, thần kinh

Thực tế phong thủy của những gia đình có người mắc bệnh tai biến, huyết áp, thần kinh

🕔14:12, 15/12/2017

 Trong quá trình xem và xử lý phong thủy cho nhiều gia đình, tôi đã xác định được các yếu tố sai phạm phong thủy ở những gia đình có người mắc bệnh: huyết áp, thần kinh, tai biến. Mà khi xem phong thủy cho các hộ gia đình này, đã có nhiều thầy phong thủy không tìm ra "bệnh" mà cứ chăm chăm đi di chuyển các vị trí phòng ban trong gia đình, Không những giúp được gì cho gia đình mà còn gây tốn kém và tai họa cho nhà họ.

Xem chi tiết

Phong thủy phòng khách