5. Ảnh hưởng của đường sá đến kiến trúc dương trạch

11:05, 05/05/2012
ẢNH HƯỞNG CỦA ĐƯỜNG SÁ ĐẾN KIẾN TRÚC DƯƠNG TRẠCH
 
Đường sá có nhiều hình thức ảnh hưởng khác nhau đến dương trạch, dưới đây là các cuộc cát, hung điển hình liên quan đến đường sá (về thủy lộ cũng luận giống vậy).
 
1.     Thương sát
-         Thương sát là lực lượng làm tổn thương người trong bản trạch. Trước nhà có con đường đâm thẳng tới là thương sát. Phạm kỵ điều này là chủ trong nhà ngày càng suy thoái về kinh tế, hay bị thất bại trong kinh doanh,người trong nhà hay bị thương tật…

 
        
2.     Xung bối sát
-         Con đường đâm thẳng tới phía sau lưng nhà là cuộc Xung bối sát, chủ về bị tiểu nhân quẫy nhiễu, làm ăn hay bị người khác lừa đảo, cho dù chủ nhân trong nhà đó có trân thành hay làm tốt đến đâu thì cũng không được cấp trên chiếu cố.
 
           
 
3.     Tà thương sát
-         Tà thương sát là có con đường đâm chéo tới nhà, chủ về việc dễ phát sinh những điều ngoài ý muốn làm hao tài phá của. Đâm chéo bên trái tức là phương vị thanh long bị tổn thương, là chủ về đàn ông bị tổn hại. Đâm chéo về bên phải là bên Bạch hổ bị tổn thương, chủ về người phụ nữ bị tổn hại.
 
                  
 
4.     Tiêm xạ sát
-         Tiêm xạ có nghĩa là mũi nhọn bắn tới, có hai con đường bên phải và bên trái giao nhau thành góc nhọn hình tam giác xung thẳng tới phía trước nhà là phạm kỵ tiêm xạ sát, chủ về vì tiền bạc mà mất đạo nghĩa, tiền tài hao phá, chủ nhân cũng nhiều bệnh tật.
 
                     
 
5.     Tiễn đao sát
-         Tiễn đao sát là do ba hoặc bốn con đường giao nhau hình thành, giống như lưỡi kéo cắt căn nhà. Chủ về hao tài phá tài, tổn hại người trong nhà, tai họa ngoài ý muốn.
 
               
               


 
Chú ý: Với những trường hợp xung sát trên thì nên dùng 2 tượng ngoc Kỳ lân được khai quang cẩn thận và khối đá phong thủy trấn trước chỗ bị con đường đâm vào để hóa giải xung sát.
 
6.     Cát cước sát
-         Nhà quá gần xa lộ cao tốc cũng được xếp vào cuộc này, cát cước có nghĩa là cắt chân, nói chung cách cuộc này có tính chất thay đổi bất định. Chủ về việc vận khí của người trong nhà điên đảo, nên tài vận thất thường, tiền bạc khó tích tụ, đến rồi đi không giữ lâu được, ngoài ra còn dễ bị tai tiếng thị phi. Nhà cạnh sông lớn cũng được luận đoán như trên.
 
              
7.     Liêm đao sát
-         Liêm đao là cái hình lưỡi liềm. Phái loan đầu hiện đại cho rằng xa lloj cầu uốn lượn ưỡn bụng hướng về bản trạch giống như chém tới là phạm kỵ Liêm đao sát. Hoặc con đường phía trước uốn vòng cung trước nhà cũng phạm tiểu Liêm đao sát. Nhà phạm Liêm đao sát thì chủ về hao tài, người trong nhà bị tổn thương.
 
 
             
Tiểu liêm đao sát
 

8.     Đao trảm sát
-         Đao trảm sát là có con đường giống như 1 thanh đao chém tới bản trạch, sát khí của nó nhẹ hơn so với Liêm đao sát, nhưng phạm vào cấm kỵ này cũng chủ về tổn hại người, gặp nhiêu diều ngoài ý muốn, hao tài.
 
                 
 
9.     Tỉnh tự sát
-         Tỉnh tự sát là Bốn phía nhà đều có đường bao quanh giống như chũ tỉnh (là cái giếng), chủ về trong nhà vận khí điên đảo, tài vận đến rồi lại đi.
 
               
 
10.                        Hoàn bão thủy
-         Hoàn bão thủy là phía trước nhà có đường hoặc sông nước uốn cong ôm bản trạch, tục gọi là “ngọc đới hoàn yêu” hoặc “bão thân thủy”, chủ về tài vận thuận lợi và dễ tích lũy.
 
       


                            
11.                        Long hổ đâu bão
-         Long hổ đâu bão là hai bên ngôi nhà có hai con đường uốn cong ôm lấy ngôi nhà, chủ về tài vận thuận lợi và dễ tích lũy.
 
           
12.Toàn đường thủy
-         Toàn đường thủy là nơi đường sá tụ hội thành vòng tròn, đây là cách cuộc “minh đường thủy”, tiền bạc vượng cát. Với kiến trúc hiện đại thì đó là những ngã 3, ngã 4 có vòng xuyến.
 
 

        
---------------------------------------------------------------------------------------------------------


Bài viết liên quan

8. Các loại hình ngôi nhà cấm kỵ trong phong thủy

8. Các loại hình ngôi nhà cấm kỵ trong phong thủy

🕔11:05, 05/05/2012

Các nhà phong thủy phái Loan Đầu rất xem trọng hình thế của căn nhà, họ cho rằng hình thế ngôi nhà phải đầy đặn, không được khuyết hãm, vì nếu khuyết sẽ làm ảnh hưởng hung hại đến người trong nhà.

Xem chi tiết
ẢNH HƯỞNG CỦA KIẾN TRÚC BÊN NGOÀI ĐẾN DƯƠNG TRẠCH

ẢNH HƯỞNG CỦA KIẾN TRÚC BÊN NGOÀI ĐẾN DƯƠNG TRẠCH

🕔11:05, 05/05/2012

Hiện nay nhân khẩu ở các thành thị ngày càng đông, một tấc đất là một tấc vàng, muốn chọn hoàn cảnh cư trú tốt đẹp theo phong thủy là điều rất khó khăn. Với hoàn cảnh phát triển ngày càng tăng thì sự thay đổi của ngoại cảnh càng nhiều và liên tục. Ví dụ một ngôi nhà có điểm tựa là một tòa nhà đằng sau lưng, nhưng chỉ một vài năm sau họ lại phá bỏ hay đằng trước họ lại xây tòa nhà to “án” phía trước. Chính vì điều đó sẽ làm cho anh hưởng của ngoại cảnh đến dương trạch luôn thay đổi, đang tốt lại thành xấu.
 

Xem chi tiết
4. Cách luận đoán tụ khí hay tán khí

4. Cách luận đoán tụ khí hay tán khí

🕔11:05, 05/05/2012

Hướng thủy khí đến là tụ, hướng thủy khí đi là tán, như đã nói ở mục trên, đường sá trước cửa nhà (tức hư thủy), bên dài là thủy khí đến, bên ngắn là thủy khí đi. Nhưng khí cửa hiệu đối diện với đường sá thì không thể dùng phương pháp đó mà phải phối hợp với chiều xe lưu thông.

Xem chi tiết
3. Nguyên lý tụ - tán khí

3. Nguyên lý tụ - tán khí

🕔11:05, 05/05/2012

Nói chung, thủy pháp là một quan niệm quan trọng trong thuật phong thủy, với bối cảnh xã hội hiện nay, khi luận về thủy pháp, nhà phong thủy vẫn chú trọng đặc biệt.
Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu cách vận dụng quan niệm thủy pháp của các nhà phong thủy hiện đại. Nguyên tắc của thuật phong thủy là phải “phong tang thủy tụ”

Xem chi tiết
2. Quan niệm của phong thủy Loan Đầu trong bối cảnh kiến trúc hiện đại

2. Quan niệm của phong thủy Loan Đầu trong bối cảnh kiến trúc hiện đại

🕔11:05, 05/05/2012

Trong kiến trúc hiện đại ngày nay đã phát sinh rất nhiều công trình cũng như kiến trúc mới mà ngày xưa trong phong thủy Loan đầu không đề cập đến. Với những ảnh hưởng khác nhau của các kiến trúc hiện đại ngày nay đến gia trạch  thì trường phái Loan đầu cũng đã tìm và phân tích được những ảnh hưởng của các kiến trúc đó đến gia trạch ra sao.

Xem chi tiết
1. Khái niệm về Phong thủy Loan Đầu - Hình thế

1. Khái niệm về Phong thủy Loan Đầu - Hình thế

🕔11:05, 05/05/2012

Trường phái phong thủy Loan Đầu là trường phái xem xét hình thế của núi, sông, ao, hồ, con đường, kiến trúc chung quanh để luận đoán cát hung cho gia trạch.

Xem chi tiết
7. Ý nghĩa và ảnh hưởng của các thế núi trong kiến trúc dương trạch

7. Ý nghĩa và ảnh hưởng của các thế núi trong kiến trúc dương trạch

🕔17:05, 11/05/2015

Mỗi thế núi đều được tượng trưng cho từng ngũ hành: Kim - Thủy - Mộc - Hỏa - Thổ. Và mỗi thế núi lại có tác động tích cực hay tieu cực thâm chí là nguy hiểm cho những kiến trúc gần đó. Nhất là việc dùng các thế núi trong tiểu cảnh hay hòn non bộ cũng như vậy.

Xem chi tiết

Phong thủy phòng khách