Phong thủy chung cho phòng ngủ

16:09, 05/09/2017
Phong thủy phòng ngủ
 
Phòng ngủ là nơi con người dành nhiều thời gian nhất tại đó, thông thường chiếm gần ½ ngày. Phòng ngủ là nơi con người nghỉ ngơi, lấy lại sinh khí, bỏ đi những mệt mỏi sau một ngày làm việc mệt mỏi. chính vì thế phòng ngủ được coi trọng  trong kiến trúc phong thủy cùng với cửa và ban thờ.
Lựa chọn và sắp đặt bố trí phòng ngủ là rất quan trọng trong kiến trúc phong thủy. nếu ta chọn phòng ngủ mà tại đó địa khí xấu, hướng không hợp, mọi yếu tố xấu thì người ngủ trên đó sẽ bị ốm đau, mất ngủ, ảnh hưởng đến tinh thần trong cuộc sống. nếu mà chọn được vị trí phòng ngủ tốt, hướng tốt, các yếu tố phong thủy tốt thì sẽ làm cho tinh thần minh mẫn, khỏe mạnh, sức khỏe dồi dào. Chính vì vậy trong thuật phong thủy rất coi trong đến phòng ngủ.
 
Phòng ngủ cũng cần phải đạt được các tiêu chí về vị trí và về hướng:
 
1.     VỊ trí:
-         Cần chọn nơi đặt phòng ngủ có đại khí tốt, tức là nơi có chỉ số Bovis cao ( theo ngành năng lượng cảm ứng). bởi nơi có chỉ số Bovis cao sẽ sản sinh ra nhiều dòng “sinh khí”, tạo cho phòng ngủ những dòng địa khí trong lành và làm cho người ngủ trên đó được khỏe mạnh và tinh thần minh mẫn.
-         Chọn vị chí cung tốt theo “bát trạch minh kính” phải là các cung có khí tốt: sinh khí, thiên y, diên niên, phục vị.
-         Nên đặt gường ngủ vào góc tụ tài của phòng ( góc tụ tài của phòng là góc có đường thẳng chéo với cửa phòng.
 
2.     Hướng
-         Chọn hướng tốt theo “ bát trạch minh kính”, các hướng như: sinh khí, thiên y, diên niên, phục vị.
-         Nên kê đầu giường tựa vào tường để có điểm tựa khi ngủ, giấc ngủ sẽ an lành và không ảnh hưởng đến sức khỏe.
 
3.     Những cấm kỵ trong phòng ngủ và kê giường ngủ
-         Không đặt phòng vệ sinh trong phòng ngủ. vì phòng vệ sinh sản sinh ra các hung khí, uế khí, sẽ làm cho phòng ngủ bị nặng khí, không khí không trong lành. Vì vậy sức khỏe của những người ngủ trong đó sẽ bị suy giảm và trở lên ốm đau. Nhất là phòng ngủ của những người lớn tuổi, bởi những người lớn tuổi có cơ điện yếu sẽ bị ảnh hưởng nhất.
-         Cửa phòng ngủ không trực xung với cửa nhà vệ sinh, vì uế khí của nhà vệ sinh sẽ làm cho người ngủ trong phòng ngủ trở nên mệt mỏi, bệnh tật.
-         Không được đặt bếp bên trong phòng ngủ, vì hỏa khí rất vượng của bếp sẽ làm cho dương khí trong phòng ngủ tăng lên, do đó sẽ làm cho người ngủ hay bị mất ngủ, ốm đau.
-         Đầu giường không được tựa vào nhà vệ sinh. Vì khi ngủ thì các huyệt đạo chính của con người sẽ như mở ra và hấp thụ các dòng khí. Đặc biệt trên đỉnh đầu của chúng tà là huyệt “Bách Hội” là nơi tiếp nhận các dòng khí bên ngoài, khí đầu giường ngủ tựa vào nhà vệ sinh thì vô tình âm khí của nhà vệ sinh được hấp thụ qua huyệt “Bách Hội”. Trường hợp này sẽ làm cho người ngủ bị tê liệt hay đau sương sống ở vùng gãy.
-         Giường ngủ không được trực xung với cửa phòng. Vì Dòng khi đen luôn bay thẳng sẽ di chuyển thẳng vào giường ngủ sẽ làm cho mất ngủ, đau đầu.
-         Giường ngủ không được có dầm nhà đè lên giường. vì khí đen phát sinh từ trên dầm nhà làm cho mất ngủ, đau đầu.
-         Không được để gương soi hay gương bàn trang điểm chiếu vào gường ngủ, nếu bị sẽ khiến cho người ngủ và bất an, đau đầu. 
 
---------------------------------------------------------------------------------------------------------
 

Bài viết liên quan

Hóa giải giường ngủ không được hướng

Hóa giải giường ngủ không được hướng

🕔08:12, 18/12/2017

Giường ngủ là không gian tĩnh cần được yên tính và thuần khí tốt trong phòng ngủ thì khi ngủ sẽ giúp cho mỗi người nhanh hoàn lại được sức khỏe, việc bố trí giường ngủ hợp phong thủy để có sức khỏe có rất nhiều vấn đề cần được lưu ý. Trong bài này, Phong thủy nhất nam xin chia sẻ cách hóa giải việc giường ngủ không được hướng.

Xem chi tiết
Cách hóa giải giường ngủ bị dầm nhà đè xuống

Cách hóa giải giường ngủ bị dầm nhà đè xuống

🕔15:12, 16/12/2017

Phòng ngủ, giường ngủ là nơi cần yên tĩnh để mỗi người sau một ngày mệt mỏi có giấc ngủ ngon, hoàn lại sức khỏe để cho một ngày mới. Do đó ngoài việc phòng ngủ phải cách âm tốt để tránh có những âm thanh từ bên ngoài (xe cộ, tiếng ồn, còi tàu...) thì việc đảm bảo phòng ngủ, giường ngủ không bị các dòng khí độc (khí đen) từ bên ngoài hay từ trong phòng ngủ anh hưởng đến giấc ngủ là vô cùng quan trọng trong việc sắp xếp phong thủy phòng ngủ.

Xem chi tiết
Cách hóa giải vợ chồng xung khắc bằng tiền cổ

Cách hóa giải vợ chồng xung khắc bằng tiền cổ

🕔08:12, 18/12/2017

Vợ chồng xung khắc là điều không tránh khỏi trong cuộc sống, chuyện xung khắc biểu hiện ra bên ngoài như khắc khẩu, cãi nhau, xô xát và "chiến tranh lạnh".

Xem chi tiết
HƯỚNG GIƯỜNG NGỦ THEO Y HỌC PHƯƠNG ĐÔNG

HƯỚNG GIƯỜNG NGỦ THEO Y HỌC PHƯƠNG ĐÔNG

🕔16:09, 05/09/2017

  Theo y học phương Đông, con người sống trong vũ trụ, hô tiếp thiên căn, hấp thu địa khí, bẩm thụ 2 khí âm dương mà tồn tại.

Xem chi tiết

Phong thủy phòng khách