Phong thủy cho phòng bếp

09:12, 28/12/2012
 Phong thủy phòng bếp
 
Bếp là một trong “tam yếu dương trạch” của kiến trúc phong thủy dương trạch. Bếp là nơi chứa đựng thức ăn, nơi mang lại sinh khí và sức sống mới cho gia đình. Bếp được ví như là miệng của con người, là nơi chúng ta ăn thức ăn, uống nước để nuôi sống cơ thể. Do đó bếp rất quan trọng trong kiến trúc phong thủy. Bếp có tác dụng mang lại sức khỏe cho mọi người trong ngôi nhà nếu bếp tốt về mặt phong thủy; khi bếp không tốt về phong thủ thì sẽ gây cho mọi người sống trong căn nhà đó bị mệt mỏi, thường xuyên ốm đau, nhất là người phụ nữ, vì người phụ nữ là người nội trợ nên bếp mà phạm phong thủy thì sẽ làm cho người phụ nữ hay mắc bênh, ốm đau.
Bếp còn có tác dụng hóa giải khi hướng nhà bị sai.
 
Bếp cũng giống như phòng ngủ và phòng thờ, đều coi trọng vị trí và hướng:
 
1.     Vị trí
-  Bếp cần được đặt trên mảnh đất có địa khí tốt, tức là chỉ số Bovis của đất phải cao. Vì khi bếp đặt trên mảnh đất có chỉ số Bovis cao sẽ được đất sản sinh các dòng sinh khí, mà bếp lại là nơi nuôi sống con người nên sẽ làm cho con người được khỏe mạnh hơn.
- Bếp phải được đặt tại các cung có thần sát tốt: tốt nhất là cung Thiên lộc, Quý nhân, thiên mã, tránh đặt bếp tại các cung Đại sát, thiên hình, độc hỏa. Nếu đặt tại các cung xấu thì chủ về tai họa sát thân, làm ăn thất bại, gia đạo suy vong.
- Trong bát trạch minh kính có viết: bếp phải đặt trên cung khí xấu so với cung mệnh của chủ nhà để đốt và tiêu diệt các khí xấu đó, và hướng về các hướng tốt. tức là tọa trên các cung xấu như: tuyệt mệnh, ngũ quỷ, lục sát, họa hại, và hướng về các hướng tốt như: sinh khí, thiên y, diên niên, phục vị.
-  Bếp nên đặt tại góc tù tại của phòng bếp. góc tụ tài là góc có đường thẳng chéo với cửa phòng.
-  Bếp không bị xà ngang hay dầm nhà đè lên bếp
 
2.  Hướng bếp
-  Trong bát trạch minh kính có viết: bếp tọa hung hướng tốt. tức là lưng bếp sẽ quay về hướng xấu ( tuyệt mệnh, ngũ quỷ, lục sát, họa hại), và mặt bếp hướng về các hướng tốt (sinh khí, thiên y, diên niên, phục vị) để thiêu đốt hung khí cung xấu và nhận dòng sinh khí từ hướng tốt.
 
3. Những cấm kỵ trong đặt bếp
-   Bếp không được đặt dưới gậm cầu thang, vì như thế bếp sẽ bị gậm cầu thang đè lên. Tạo thành thế bị đè nén.
-   Bếp không trực xung với cửa phòng.
-   Bếp và phòng vệ sinh không được cùng trong một không gian.
-   Không để bình ga dưới bồn rửa nước. vì như thế người phụ nữ trong nhà sẽ hay bị ốm đau.
-   Bếp không bị xà ngang hay dầm nhà đè lên.
-   Vòi nước không được chiếu vào bếp. Thủy hỏa tương xung, sẽlamf cho người phụ nữ ốm đau, tài lộc khó tụ.
-   Bếp Đại kỵ không được để gió hoặc ánh nắng chiếu vào, bị thì chủ về việc nhà có người bị tai nan giao thông hoặc công trình mà chết.
-   Không để gương soi chiếu vào bếp.
 
---------------------------------------------------------------------------------------------------------

Bài viết liên quan

CHUYỂN BẾP PHẢI CHÚ Ý TỚI BÁT HƯƠNG THỜ TÁO THẦN

CHUYỂN BẾP PHẢI CHÚ Ý TỚI BÁT HƯƠNG THỜ TÁO THẦN

🕔08:04, 15/04/2014

 Trong nét văn hóa việt và trung hoa có phong tục thờ thần táo, hầu như trong các hộ gia đình tại việt nam thường làm một bàn thờ hay một bát nhang trong nhà bếp để tôn thờ thần bếp - táo thần, với mong muốn được sức khỏe và cuộc sống được no đủ, ấm êm gia đình, con cháu hiếu thảo...

Xem chi tiết
NHỮNG XUNG KHẮC THỦY - HỎA TRONG BẾP PHẢI TRÁNH

NHỮNG XUNG KHẮC THỦY - HỎA TRONG BẾP PHẢI TRÁNH

🕔12:05, 05/05/2012

 Bếp tượng trung cho hành hỏa, nước tượng trưng cho hành thủy. Đây là hai yếu tố xung khắc nhau rất mạnh trong phong thủy, sự tương khắc của thủy và hỏa đến nỗi một trong hai bên có bên chết.

Xem chi tiết
SAI LẦM KHI ĐỂ TỦ BÁT BÊN TRÊN BẾP

SAI LẦM KHI ĐỂ TỦ BÁT BÊN TRÊN BẾP

🕔11:05, 05/05/2012

 Trong thiết kế các phòng bếp hiện nay thì có một quan niệm hết sức sai lầm và làm ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe của mọi người sống trong ngôi nhà, đó là việc thiết kế kệ để bát, đĩa, đồ dùng bên trên mặt bếp, thậm chí có nhà còn để khoảng cách từ mặt bếp đến tủ bát cao chưa được 1m. chính vì cữ nghĩ là để tủ bát bên trên sẽ tiện lợi cho việc sử dụng, nhưng đây lại là phạm kỵ trong phong thủy.

Xem chi tiết
CÁCH XÁC ĐỊNH HƯỚNG BẾP

CÁCH XÁC ĐỊNH HƯỚNG BẾP

🕔11:05, 05/05/2012

Hầu hết tại các hộ gia đình đều hiểu lầm câu nói "Đàn ông làm nhà, đàn bà làm bếp", do đó mọi người cứ nhầm tưởng là đứng tuổi đàn ông để làm nhà và làm bếp là đứng tuổi đàn bà. Đây là một cách nghĩ sai lầm, Bởi trong phép đặt bếp, ban thờ, nhà, cửa thì đều phải lấy tuổi của đàn ông để làm, còn câu nói trên có nghĩa là trách nhiệm làm nhà - trách nhiệm to lớn đó là do người đàn ông gánh vác, còn việc bếp lúc và nội trợ là do người đàn bà gánh vác.

Xem chi tiết
XEM HƯỚNG CHO BẾP

XEM HƯỚNG CHO BẾP

🕔11:05, 05/05/2012

 Bếp hay còn gọi là táo thần rất coi trọng về hướng, nếu chọn được hướng tốt thì không những mang lại sức khỏe mà còn mang lại cả tài lộc cho mọi người trong ngôi nhà.

Xem chi tiết
Phong thủy phòng bếp. Bếp kiêng bị nắng, gió chiếu vào

Phong thủy phòng bếp. Bếp kiêng bị nắng, gió chiếu vào

🕔11:05, 05/05/2012

Đặt bếp là một yếu tố vô cùng quan trọng trong phong thủy. Bếp tượng trưng cho sự nội trợ của người phụ nữ trong ia đình. là tượng trưng cho năng lượng của ngôi nhà và mọi người trong gia đình. Bên cạnh đó bếp còn mang lại tài lộc cũng như sức khỏe cho mọi người trong gia đình

Xem chi tiết

Phong thủy phòng khách