Chọn ngày đẹp khai trương, mở hàng, xuất hành đầu năm 2018

16:01, 23/01/2018
 Chọn ngày đẹp khai trương, xuất hành, mở hàng đầu năm là phong tục có từ lâu đời của các dân tộc châu á, đặc biệt là ở các nước như: Trung Quốc, Malaysia, singapore... Và Việt Nam cũng vậy, đây là phong tục được lưu truyền qua các thế hệ cho đến tận ngày nay. Và việc chọn được ngày đẹp để xuất hành, mở hàng hay khai trương là rất được coi trọng trong năm mới vì nó mang lại nhiều may mắn cát tường cho cả một năm.
Dưới đây Phong thủy nhất nam xin giới thiệu các ngày đẹp phù hợp cho những các nhóm tuổi để khai trương, mở hàng hay xuất hành đầu năm dựa trên lý luận âm dương ngũ hành.

Nguyên Tắc chọn ngày tốt để xuất hành (đi xa), khai trương hay mở hàng:
1. Chọn ngày âm: ngày âm là các ngày chẵn: mùng 2, 4, 6, 8, 10, 12, 16, 18, 20, 22, 24, 26, 28.
- Nguyên tắc này dựa trên sự hòa hợp giữa âm và dương. Vì con người còn đang sinh sống trên dương gian nên được coi là hành Dương, còn ngày chẵn theo lý số thì là ngày âm. Do đó khi kết hợp giữa ngày âm và hành dương của con người sẽ tạo ra sự cân bằng về âm dương. Mà nguyên tắc là khi đạt đến trạng thái cân bằng sẽ mang lại điều thuận lợi và vạn sự hanh thông.
- Kỵ các ngày mùng 1, 14, 15, 30 và các ngày lẻ (ngày dương)

2. Chọn ngày có địa chi tam hợp hoặc nhị hợp với địa chi của người cần xuất hành, khai trương hay mở hàng đầu năm.
2.1. Kỵ chọn ngày xung hoặc hình hại với tuổi chủ:
-   Có 6 cặp địa chi tạo thành 3 cặp đối xung nhau:
+ Dần – Thân, Tị - Hợi
+ Thìn – Tuất, Sửu – Mùi
+ Tý – Ngọ, Mão – Dậu
-  Có 6 cặp địa chi tương hại nhau.
 + Dậu - Tuất
+ Thân - Hợi
+ Mùi - Tý
+ Ngọ - Sửu
+ Tị - Hợi
+ Mão - Thìn
 Địa chi tương hại:
+ Hình hại vô lễ: Tí - Mão
+ Hình hại đặc quyền: Sửu - Mùi - Tuất
+ Hình hại vong ân: Dần - Tị - Thân
+ Tự hình nhau: Thìn - thìn, ngọ - ngọ, hợi - hợi, dậu - dậu

2.2. Chọn ngày tương hợp 
-  Có 4 cặp địa chi tạo thành tam hợp
+ Có 4 bộ tam hợp
+ Thân – Tý –Thìn
+ Dần – Ngọ - Thân
+ Hợi – Mão – Mùi
+ Tị - Dậu – Sửu
- Có 6 cặp địa chi tạo thành nhị hợp
+ Sửu - Tý
+ Dần - Hợi
+ Tuất - Mão
+ Dậu - Thìn
+ Tị - Thân
+ Ngọ - Mùi

3. Chọn ngày mà ngày đó có địa chi và thiên can tương sinh hoặc tỷ hòa là rất tốt.
Ví dụ: ngày canh thìn thì Canh là hành kim được hành thổ của Thìn tương sinh là rất tốt.

========Các ngày tốt khai trương, mở hàng, xuất hành đầu năm 2018 phù hợp cho nhóm tuổi như sau:
- Ngày 2 tết (Canh Thìn): sẽ rất tốt với những tuổi: Thân, Tý, Dậu; Kỵ với những tuổi như Tuất, Thìn, sửu, mùi, mão; Các tuổi còn lại là dùng được.
- Ngày 4 tết (Nhâm ngọ): sẽ tốt với những tuổi: Dần, Tuất, Mùi, Tỵ; Kỵ với những tuổi: Ngọ, Dậu, tý, mão, sửu; Các tuổi còn lại là dùng được.
- Ngày 6 tết (Giáp Thân): sẽ tốt với những tuổi: Tý, Thìn, tỵ; Kỵ với những tuổi: Dần, Hợi; Các tuổi còn lại là dùng được
- Ngày 8 tết (Bính Tuất): sẽ tốt với những tuổi: Dần, Ngọ, Mão. Kỵ với những tuổi: Sửu, Thìn, Mùi. các tuổi còn lại dùng được
- Ngày 10 tết (Mậu Tý): sẽ tốt với những tuổi: Sửu, Thân. Kỵ với những tuổi: Mão, ngọ, mùi, dậu. các tuổi còn lại dùng được.

Bài viết liên quan

Chọn tuổi xông đất đầu năm 2018

Chọn tuổi xông đất đầu năm 2018

🕔16:01, 23/01/2018

 Chọn người xông đất đầu năm là phong tục có từ lâu đời của các dân tộc châu á, đặc biệt là ở các nước như: Trung Quốc, Malaysia, singapore... Và Việt Nam cũng vậy, đây là phong tục được lưu truyền qua các thế hệ cho đến tận ngày nay. Và việc chọn người xông đất (nhà ở, văn phòng, doanh nghiệp...) là rất được coi trọng trong năm mới
Dưới đây Phong thủy nhất nam xin giới thiệu phương pháp chọn tuổi xông đất đầu năm hay khai trương công ty theo phương pháp dựa trên "Kinh Dịch":

Xem chi tiết
Chọn tháng động thổ, làm nhà năm 2015

Chọn tháng động thổ, làm nhà năm 2015

🕔21:03, 28/03/2016

chọn năm động thổ, tháng động thổ, hướng động thổ là vô cùng quan trọng cho sự khởi đầu xây dựng cơ ngơi. có người giàu sang phú quý sau khi làm nhà, và cũng có người chết sau khi làm nhà. vậy vấn đề động thổ xây dựng, tu sửa cần tính toán phong thủy chặt chẽ.

Xem chi tiết
Phong thủy năm 2015

Phong thủy năm 2015

🕔21:03, 28/03/2016

Phong thủy năm 2015, dưới sự phân tích của Chuyên gia phong thủy Nhất nam về sự di chuyển giữa các ngôi sao trong chòm sao bắc đẩu tương ứng với 9 cung vị trong ngũ hành bát quái, để tính toán khí trường cung cung vị.  Sự ảnh hưởng tốt - xấu của khí trường các ngôi sao đến cuộc sống của con người trong một ngôi nhà, trong một nơi làm việc, trong khu dân cư, trong thành phố, rộng hơn là cả đất nước và khu vực châu lục. Từ đó dựa trên ngũ hành sinh - khắc, ta tìm ra phương thức hóa giải khí trường xấu và kích hoạt khí trường tốt.

Xem chi tiết

Phong thủy phòng khách