Thế nào là Yêu tinh, Vong linh, Cô hồn

05:12, 15/12/2017
 Thế nào gọi là Yêu Tinh, Vong linh, Cô hồn

Khi tu luyện các pháp môn và kinh sách gốc của Nhà Phật mà Chư vị Phật đã truyền dạy cho, với việc trải qua nhiều năm kinh nghiệm làm và hóa giải các ngôi nhà, mảnh đất bị “tinh”, vong hay cô hồn, thì phải nói rằng đây là bí mật rất chi tiết mà con người không thể khám phá được. Mọi người cứ nói là chỉ tin vào khoa học, chứ không tin vào tâm linh, tôi cũng đồng tình với quan điểm đó, nhưng chỉ khi người đó chưa chứng kiến, chưa kinh qua, chưa gặp phải mà thôi; nhưng đối với các thầy tâm linh, những người gặp, kinh qua thì họ có niềm tin, niềm tin ở đây không phải là mê tín, niềm tin là dựa trên “chánh kiến”, và “chánh tư duy” để sàng lọc nhân tâm, tránh để “tâm mê muội” mà theo tà đạo rồi lạc vào mê tín thái quá.

Phân định rõ ràng các vấn đề tâm linh không hề đơn giản, không hề nhanh chóng có thể nói hết ra được. nay tôi với mong muốn mọi người có nhân duyên tiếp cận đến các bài viết của Chuyên gia phong thủy, nhà tâm linh Hoàng n Trường (Trần Nhất Nam) sẽ có cái nhìn rõ ràng và sâu sắc về tâm linh. Trong bài này tôi sẽ đưa ra các vấn để về “Yêu tinh”,“vong linh”, “cô hồn”, nguyên nhân hình thành, và mức độ tác động của 3 yếu tố trên đối với dương gian.

        1. Yêu Tinh

+ Yêu tinh là gì? : - Mọi người sẽ hay xem phim cổ trang của Trung Quốc có nói về Hồ ly tinh, Tinh các con vật tu luyện, xà tinh… biến hóa thành các nữ nhân xinh đẹp để mê hoặc và hút hết tinh khí của các Nam nhân, dẫn đến việc họ bị yểu mệnh. Điều này cũng đúng, nhưng chưa chính xác hoàn toàn, mà chỉ là một phần về “giới yêu".

-          Vậy Yêu tinh là: Những vị đạo sĩ, thầy pháp, sau khi chết tu theo tà đạo, Những tinh (hồn) của một số con vật: voi, mãng xà, rắn, chó, hồ ly, mèo, cáo….khi chết tu tập theo tà đạo mới gọi là Tinh;

+ Sự Hình thành (căn nguyên): Khi yêu tinh là những vị đạo sĩ: vì do tu luyện quá độ khi xuất hồn đi tu luyện ở cảnh âm bị các ngài bắt giữ không cho về, nên khi thần xác qua 24 giờ không có Hồn nhập về sẽ bị người nhà đem làm ma và chôn, khi hồn được thả về thì không thấy thân xác đâu nên mới tiếp tục tu luyện mà không được trở về địa phủ (vì chưa đến cung số phải tử nên địa phủ không bắt về); chính vì vậy đa phần là tiếp tục tu theo tà pháp để hại người nên gọi là Tinh.

Khi linh hồn các con vật tu theo pháp tà biến hóa thành tinh là do căn nguyên trải qua hàng trăm năm, hàng nghìn năm tu luyện mới biến hóa được hình dạng người (chỉ những người có thuật cao mới nhìn được) và họ tiếp tục tu luyện.

+ Mức độ nguy hiểm (tác động đối với nhân gian): Tinh thì luôn có pháp biến hóa, tinh càng tu luyện trải qua nhiều năm thì mức độ chân khí càng cao, nên càng nguy hiểm cho con người sống chung quanh; nguy hiểm nhất chính là tinh của các đạo sĩ, họ rất giỏi pháp thuật: có thể biến hóa thành thần linh, đóng giả thành các vị phật, vị thần thánh về báo cho khu dân cư phải lập miếu thờ họ; khi người dân không biết mà mua phải mảnh đất có Tinh, hoặc xây dựng nhà cửa, công trình trên mảnh đất có Tinh thì hầu hết gia chủ đều bị đột tử khi khi xây dựng hoặc lúc đang ở, con cái gia đình bị đảo lộn, bệnh tật. Tinh nó không những lừa gạt và bắt con người thờ cúng nó, mà nó còn bắt các cô hồn phục dịch cho nó. Như vậy Tinh là sự đáng sợ cho con người, cho vong linh và cho cô hồn.

+ Tôi đã gặp trường hợp ở Hưng Yên, có một vị đạo sĩ tu luyện thành Tinh chủ (pháp thuật rất cao siêu), mọi người chung quanh được vị này báo là Đức Ông và yêu cầu lập miếu thờ. Khi kiểm tra xong biết là pháp thuật của Tinh này cao, tôi đã dùng cung mê và Tịnh độ để đưa Tinh này về địa phủ cho đúng quy trình luôn hồi đảo kiếp. Cũng có nhiều trường hợp khi gia chủ đang xây nhà thì đột tử chết: Con phó chủ tịch huyện quốc oai, hà nội, khi người mẹ đi xem thầy để xây nhà thờ họ trên mảnh đất đang ở, các thầy không biết gì về Tinh, nên khi chưa kịp đổ tầng 1 thì người con trai cả đang làm phó phòng của huyện bị tai nạn chết; khi người nhà ra nhờ tôi vào kiểm tra thì phát hiện có Tinh chó trong mảnh đất. cũng có trường hợp cung số bản mệnh chủ nhà cao số, nên tinh không bắt được mà làm cho gia đình vợ chồng li tán, bại sản.
+ Có nhiều Thầy pháp chưa đủ pháp lực và đạo hạnh, pháp lực chưa cao hơn được pháp tu của Yêu tinh nên khi lập đàn bắt Tinh và diệt tinh không may đã bị tinh tiêu diệt lại dẫn đến bị đột tử, chuyện này không hiếm. Do đó những người có tâm linh nếu không tinh tấn tu tập theo pháp môn nhà phật, và chưa có thuật pháp và đạo hạnh cao thì tự đem  cung số bản mệnh của mình ra để làm trò đùa.

Như vậy đủ thấy là ảnh hưởng của Tinh với cuộc sống Dương gian là rất nguy hiểm; mọi người nên cẩn thận kiểm tra đất trước khi mua và xây dựng để cuộc sống được hạnh phúc và an lành hơn.

         2. Vong linh

+ Vong linh là gì?: - Vong linh là những người chết được làm tang trong 3 ngày sau khi chết, khi đó sẽ được Quan hành sai dưới Địa phủ giải về phòng tạm giam 49 ngày để chờ xét xử luận tội, nếu tạo nhiều nghiệp trên nhân gian sẽ bị đọa vào các cửa ngục, nếu không tạo nghiệp và lại làm được nhiều công đức thì sẽ được sống cuộc sống âm, được tự do và nhanh được đầu thai làm người tiếp. Như vậy sau khi chết được về Địa phủ thì gọi là Vong linh.

+ Nguyên nhân: là do hết cung số bản mệnh, có thể chết trẻ, có thể đã đạt số tuổi thọ (quy định là 73 tuổi là thọ - quy định do Địa phủ quy đinh); chết tại nhà, tại bệnh viện, tại đường, tại chợ và phải được làm ma chay cẩn thận thì mới được về địa phủ.

+ Ảnh hưởng đến dương gian: Những vong linh sẽ không gây ảnh hưởng gì đến dương gian nếu họ không bị giam cửa ngục; trường hợp bị giam cửa ngục thì gọi là động âm, sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của những người thân vì nghiệp chướng mà vong linh khi sống đã tạo nghiệp; do đó con cháu phải làm lễ phả độ gia tiên để hóa giải.

        3. Cô hồn

+ Cô hồn là gì?: - Cô hồn là những người chết ngoài đường, ngoài chợ, chết đuối, chết vì bom đạn là cho hồn siêu phách lạc; những người này không được ma chay cẩn thận (làm lễ tại nơi họ chết ) hoặc chưa đến số tử thì sẽ không được quan hành sai đưa về địa phủ thì họ sẽ vẩn vương trên dương gian và phải sống trong cảnh đói khát, khổ đau khi nhìn cuộc sống của con người nên họ được gọi là cô hồn

+ Nguyên nhân: có thể là do nghiệp kiếp trước tạo ra nên kiếp này phải chịu nhân quả; cũng có thể là do không được làm lễ ma chay cẩn thận (những người chết do chiến tranh).

+ Ảnh hưởng đến dương gian: Một Cô hồn sẽ không ảnh hưởng, nhưng đất nước ta trải qua nhiều cuộc chiến tranh, tai nạn giao thông nhiều nên lượng cô hồn đã tạo thành “nghiệp âm” của đất nước, sẽ làm kìm hãm sự phát triển của đất nước, con người buồn bã, tang thương trong tâm trạng nhiều ngôi nhà, thành phố, tòa nhà xây dựng trên các chiến trường xưa sẽ bị ảnh hưởng nặng nền của âm khí của cô hồn tạo ra cho cuộc sống không an lành.

Chính vì vậy mà những người có tâm linh hay đến các nghĩa trang liệt sĩ, những nơi là chiến trường xưa, các cung đường hay xảy ra tai nạn để góp pần giải nghiệp âm. Như vậy vấn đề này cần có sự quan tâm của nhà nước, người dân và những người có tâm linh đạo phật cùng nhau giải nghiệp âm để đưa đất nước có “âm dương cân bằng”, “thuận âm thuận dương” để đất nước được an lạc thái bình, cũng là Tri ân với những người có công vì đất nước mà linh hồn họ chưa được siêu thoát.
==== Như vậy con người sau khi thoát tục cõi trần sẽ phân ra làm: vong linh, cô hồn và Tinh ( bao gồm cả linh các con vật tu theo tà đạo). Ma là dành từ chung của vong linh và cô hồn, khi con người rơi vào trạng thái hoảng sợ mà thốt ra từ "ma" và bây giờ mọi người hay gọi như vậy.
Quỷ là ngã quỷ mà người ấn định tu sai phạm vào ngã tâm rồi rơi vào tâm tà mà bị đọa vào Cửa Biệt lập nên gọi là Ngã quỷ.

==== Tôi với Phật Pháp nhiệm màu tu tập được đã và đang dùng “Hóa độ” và “tịnh độ” để giải nghiệp âm cho những ngôi nhà mà tôi thiết kế phong thủy, cũng như các nghĩa trang liệt sĩ, các chiến trường khi xưa, với mong ước hóa giải triệt để những nơi tôi đến và đi qua.

Chuyên gia phong thủy, nhà tâm linh: Hoàng n Trường (Trần Nhất Nam) của Phongthuynhatnam.com (trung tâm phong thủy nhất nam).

Bài viết liên quan

7 Cửa ngục Địa phủ, 14 Ác nghiệp nên tránh, 14 Thiện nghiệp nên làm

7 Cửa ngục Địa phủ, 14 Ác nghiệp nên tránh, 14 Thiện nghiệp nên làm

🕔05:12, 15/12/2017

Với sự tinh tấn tu luyện Phật Pháp, đạt được các pháp tu và các thuật trong Vô lượng chánh Pháp của Pháp Nhà Phật. Nhà Tâm linh Hoàng Văn Trường (Trần Nhất Nam) đã Thiền định xuất tư duy và hồn xuống địa phủ, dùng “Giác ngộ chân kinh” để thuyết pháp đối với Hội đồng chân tu các ngài cai quản địa phủ, và được các ngài chỉ bảo,  cho biết và tham quan 7 cửa ngục; từ đó sẽ có 14 nghiệp thiện, 14 nghiệp ác con người cần phải tu luyện để tránh ác nghiệp, thoát khỏi 7 cửa ngục đáng sợ đó để được sống cuộc sống âm và nhanh chóng được luân hồi đảo kiếp lên làm kiếp người tốt đẹp hơn.

 

Xem chi tiết
Câu chuyện chết trùng tang của 1 dòng dọ

Câu chuyện chết trùng tang của 1 dòng dọ

🕔05:12, 15/12/2017

 Chết trùng tang của 1 dòng họ là hiện tượng phổ biến hiện nay, tất cả đều có căn nguyên, nhưng hậu quả ảnh hưởng thì thật là khôn lường cho những người đang sống phải chịu những tổn thất về tinh thần lẫn vật chất

Xem chi tiết

Phong thủy phòng khách