Chọn tháng động thổ, làm nhà năm 2015

21:03, 28/03/2016

Chọn năm động thổ, tháng động thổ, hướng động thổ là vô cùng quan trọng cho sự khởi đầu xây dựng cơ ngơi. có người giàu sang phú quý sau khi làm nhà, và cũng có người chết sau khi làm nhà. vậy vấn đề động thổ xây dựng, tu sửa cần tính toán phong thủy chặt chẽ.

1. Chọn Năm để động thổ làm nhà tính theo tuổi chủ nhà
- Tránh tuổi Kim Lâu: Chúng tôi xin giới thiệu cách tính chuẩn xác nhất và đơn giản nhất cho độc giả được biết.
Cách tính:
+Tính tuổi âm lịch:  Lấy năm hiện tại - năm sinh sau đó + thêm 1. ví dụ: Chủ nhà sinh năm 1960, ta lấy 2013 - 1960 = 53, sau đó lấy 53 +1= 54 tuổi (tuổi âm lịch).
+ Cộng số của tuổi âm lịch sao cho tổng số không quá 9. ví dụ: 54 tuổi, ta lấy 5+4=9. Ví dụ2. 56 tuổi ta lấy 5+6=11, tiếp tục lấy 1+1=2.
+ So sánh tuổi cộng được có vào các số kim lâu không: 1- Kim lâu thân; 3- Kim lâu Thê; 6- Kim lâu Tử tức (con cái); 8- Kim lâu Súc (về kinh tế). Các số còn lại không phải là kim lâu.
- Tránh Năm Tuổi ( Năm thái tuế) sức hung hãn rất lớn. ví dụ tuổi sửu nên tránh năm sửu làm nhà hay động thổ, tuổi tí nên tranh năm tí.
- Tránh năm xung (Phá tuế) sức hung hãn cũng rất lớn. ví dụ tuổi sửu nên tránh năm mùi, tuổi tí nên tránh năm ngọ.
- Năm 2013 ( năm tỵ) các tuổi tỵ và tuổi hợi không  nên động thổ hay làm nhà.
-Tránh năm sát.
+ Tuổi Dần - Ngọ - Tuất nên tránh năm sửu
+ Người tuổi Thân - Tý - Thìn nên tránh năm Mùi
+ Người tuổi Tị - Dậu - Sửu nên tránh năm Thìn
+ Tuổi Hợi - Mão - Mùi nên tránh năm Tuất.
=== chỉ cần tránh các yếu tố trên là có thể chọn cho mình năm làm nhà như ý rồi. không nên cầu kỳ quá, vì các yếu tố liệt kê ở trên là những yếu tố có giá trị tính toán nhất, những yếu tố khác chỉ nên tham khảo thêm, nếu được thêm thì càng tốt, còn không thì cũng không vấn đề gì.

2. chọn năm làm nhà dựa trên sự di chuyển của cửu tinh theo năm
- năm 2015, cửu tinh có sự di chuyển như hình bên dưới


theo huyền không phi tinh khi phi tinh cho lưu niên mà trục hướng nào có sao ngũ hoàng đại sát số 5 thì phải tuyệt đối tránh không động thổ, cất nóc, làm nhà năm có sao số 5 đóng tại trục hướng.
- ví dụ: năm 2015 cung tây có sao số 5, như vậy trục hướng sẽ là đông - tây. trục đông tây không nên làm nhà, cất nóc, tu sửa trong năm 2015 để tránh gặp đại họa mất mạng (nếu gặp thêm kim lâu, tam sát)
- làm nhà mà trong năm đó gặp sao số 5 tại phương tọa thì tai họa rất nặng, khó có thể hóa giải. (nếu trước khi làm cần dùng pháp trấn địa dư thì mới hóa giải được)

3. Chọn tháng làm nhà.
- Tránh tháng tuổi( thái tuế)
- Tránh tháng xung (phá tuế)
- Chọn các tháng có sao tốt chiếu vào. sau khi loại được các tháng bản mệnh và tháng xung thì việc cuối cùng là chọn tháng nào có sao đẹp chiếu để chọn làm tháng động thổ.
Năm 2013 có các sao tốt chiếu như sau
Tháng 1 - quan tước (tốt)
Tháng 2 - quan quý ( tốt)
Tháng 3-  tự ải
Tháng 4- vượng trang (tốt)
Tháng 5- hưng phúc (tốt)
Thâng 6- pháp trường
Tháng 7- điên cuồng
Tháng 8-
Phúc đức ( tốt)
Tháng 9- Ôn hoàng
Tháng 10- Tấn tài (tốt)
Tháng 11- trường bệnh
Tháng 12 - tố tụng

  4. Phương hướng động thổ trong năm 2015. việc xây nhà và động thổ trước khi xây dựng là điều không thể tránh khỏi, nhưng khi biết được sự phân tích khoa học thì bản thân ta sẽ giúp không phạm vào những sai lầm mà ta không biết.
- Không động thổ tại trục đông - tây.
- không được động thổ tại trục tây nam - đông bắc
- cung tây là phương tam sát, kỵ động thổ (trùng phái huyền không theo năm)
- cung bắc, cung đông, là 2 cung tốt nhất để động thổ

Chú ý: Việc động thổ liên quan đến long mạch và thiết kế phong thủy của ngôi nhà, cần phải xem xét kỹ lưỡng từng tháng có thể làm nhà, ngày giờ và sự vận hành của các sao theo tháng, ngày, giờ thì mới có quyết định chọn hướng động thổ.
Để được viên mãn cho cuộc sống sau khi động thổ và làm nhà thì độc giả nên nhờ chuyên gia phong thủy tính toán, thiết kế phong thủy cho toàn bộ ngôi nhà và cũng như xem ngày, tháng, năm động thổ và hướng động thổ.

---------------------------------------------------------------------------------------------------------

Bài viết liên quan

Chọn ngày đẹp khai trương, mở hàng, xuất hành đầu năm 2018

Chọn ngày đẹp khai trương, mở hàng, xuất hành đầu năm 2018

🕔16:01, 23/01/2018

 Chọn ngày đẹp khai trương, xuất hành, mở hàng đầu năm là phong tục có từ lâu đời của các dân tộc châu á, đặc biệt là ở các nước như: Trung Quốc, Malaysia, singapore... Và Việt Nam cũng vậy, đây là phong tục được lưu truyền qua các thế hệ cho đến tận ngày nay. Và việc chọn được ngày đẹp để xuất hành, mở hàng hay khai trương là rất được coi trọng trong năm mới vì nó mang lại nhiều may mắn cát tường cho cả một năm.
Dưới đây Phong thủy nhất nam xin giới thiệu các ngày đẹp phù hợp cho những các nhóm tuổi để khai trương, mở hàng hay xuất hành đầu năm dựa trên lý luận âm dương ngũ hành.

Xem chi tiết
Chọn tuổi xông đất đầu năm 2018

Chọn tuổi xông đất đầu năm 2018

🕔16:01, 23/01/2018

 Chọn người xông đất đầu năm là phong tục có từ lâu đời của các dân tộc châu á, đặc biệt là ở các nước như: Trung Quốc, Malaysia, singapore... Và Việt Nam cũng vậy, đây là phong tục được lưu truyền qua các thế hệ cho đến tận ngày nay. Và việc chọn người xông đất (nhà ở, văn phòng, doanh nghiệp...) là rất được coi trọng trong năm mới
Dưới đây Phong thủy nhất nam xin giới thiệu phương pháp chọn tuổi xông đất đầu năm hay khai trương công ty theo phương pháp dựa trên "Kinh Dịch":

Xem chi tiết
Phong thủy năm 2015

Phong thủy năm 2015

🕔21:03, 28/03/2016

Phong thủy năm 2015, dưới sự phân tích của Chuyên gia phong thủy Nhất nam về sự di chuyển giữa các ngôi sao trong chòm sao bắc đẩu tương ứng với 9 cung vị trong ngũ hành bát quái, để tính toán khí trường cung cung vị.  Sự ảnh hưởng tốt - xấu của khí trường các ngôi sao đến cuộc sống của con người trong một ngôi nhà, trong một nơi làm việc, trong khu dân cư, trong thành phố, rộng hơn là cả đất nước và khu vực châu lục. Từ đó dựa trên ngũ hành sinh - khắc, ta tìm ra phương thức hóa giải khí trường xấu và kích hoạt khí trường tốt.

Xem chi tiết

Phong thủy phòng khách