Phong thủy năm 2015

21:03, 28/03/2016

Phong thủy năm 2015, dưới sự phân tích của Chuyên gia phong thủy Nhất nam về sự di chuyển giữa các ngôi sao trong chòm sao bắc đẩu tương ứng với 9 cung vị trong ngũ hành bát quái, để tính toán khí trường cung cung vị.  Sự ảnh hưởng tốt - xấu của khí trường các ngôi sao đến cuộc sống của con người trong một ngôi nhà, trong một nơi làm việc, trong khu dân cư, trong thành phố, rộng hơn là cả đất nước và khu vực châu lục. Từ đó dựa trên ngũ hành sinh - khắc, ta tìm ra phương thức hóa giải khí trường xấu và kích hoạt khí trường tốt.

Theo Lưu niên của 9 ngôi sao (Huyền không phi tinh theo năm)
Năm nay sao Chủ quản là sao Tam bích (số 3) sẽ đóng ở trung cung, thời điểm bắt đầu sang năm mới là 4/2 dương lịch -  đây là ngày lập xuân. Do đó 9 ngôi sao sẽ di chuyển đến 8 hướng như sau:

                     

- Cung phía Đông có ngũ hành là mộc, lại có sao Nhất Bạch ( số 1) chiếm đóng. Đây là sao tốt, chủ về học hành tốt, thi cử đỗ đạt cao, nổ tiếng đồng thời cũng chủ về tài lộc và quan chức. Thủy sinh Mộc, do đó đây là cung khí tốt và là hành thủy nên cần kích hoạt cung này để tăng cường tài khí và vượng khí của Nhất Bạch:
+ Đặt 1 bể cá có nuôi 6 con cá vàng và 1 con cá đen tại cung này trong nhà hay trong văn phòng để kích hoạt thủy khí của Nhất Bạch
+ Đặt 1 chiếc bát bằng đồng, bên trong có đựng nước sạch và 1 đồng tiền hoa mai. Bát hành kim sinh thủy, 1 đồng tiền là số tượng của hành thủy.

- Cung phía tây Nam có ngũ hành là thổ, lại có sao Cửu Tử chiếu đến ( số 9). Đây là sao tốt vì đang trong vận khí tốt. Chủ về đỗ đạt cao, thêm con thêm cái, Tăng lương và tăng thêm gia sản. Sao cửu tử hành Hỏa tương sinh cho cung thổ, do đó cần kích hoạt cung này bằng cách sau:
+ Treo 3 chiếc đèn lồng màu đỏ tại cung phía nam của ngôi nhà hay văn phòng, vì đèn lồng màu đỏ là hành hỏa, số 3 là số hiệu của hành mộc, mộc sinh hỏa. Rất tốt để kích hoạt thăng quan và tăng gia tài.
+ Đặt 1 chậu cây xanh với số lượng 4 cây.
+ đặt 1 quả cầu thạch anh hồng màu hồng, màu tím để tăng vượng khí cho cung tây nam. (đắc tài, đắc lộc)

- Cung phía Bắc có sao Bát Bạch chiếm đóng ( số 8), đây là sao tốt chủ về điền sản, công danh phú quý, gia đình hạnh phúc, có quý nhân phù trợ. Ngũ hành của sao Bát Bạch là hành Thổ, do đó cần kích hoạt như sau:
+ Đặt một trụ đá thạch anh hoặc quả cầu đá thạch anh màu hồng tại khu vực này trong nhà hay văn phòng để kích hoạt cung tài lộc và may mắn.
+ Đặt một bình nước to có đựng nước và bên trong để 8 viên sỏi trắng để tạo sự tương sinh ra thủy khí.

- Cung phía đông Bắc có sao Lục Bạch chiếm đóng ( số 6), đây là sao tốt, chủ về công danh quyền lợi, con đường thăng tiến. Ngũ hành của sao Nhất Bạch là hành Kim, do đó cần kích hoạt cung này như sau:
+ Đặt một quả cầu thạch anh hoặc trụ thạch anh màu trắng, trắng khói, hoặc màu vàng để tăng vượng khí của cung quyền lực, tạo vận danh, lộc theo pháp "trấn địa dư"
+ Treo một xâu tiền cổ có 6 đồng tại cung này nếu cung này là cửa chính, cửa cổng hay cửa sổ, có thể treo một chiếc chuông gió bằng đồng 6 ống.

- Cung phía Nam là sao Thất  Xích ( số 7) đây là sao xấu chủ về trộm cắp, hỏa tai, người phụ nữ nhất là thiếu nữ sẽ bị nặng nhất. Ngũ hành của Sao Thất  Xích là hành Kim, do đó cần hóa giải tính hung của sao này:
+ Đặt một bể cá với số lượng cá nuôi là 6 vàng và 1 đen tại cung này.
+ Đặt một tấm thảm màu đen hoặc một chậu cây cảnh tại cung vị này nếu có cửa ra vào hay cửa sổ.

- Cung phía Đông Nam có sao Nhị Hắc chiếm đóng ( số 2) sao xấu chủ về bệnh tật. Ngũ hành của sao nay là hành Thổ, do đó cần có hóa giải sau:
+ Treo chuông gió 6 ống tại cung này
+ Đặt 1 tấm thảm màu đen có gắn 6 đồng tiền cổ bên dưới tấm thảm ở cung vị này.
+ đặt đôi nghê đồng để hóa giải.

- Cung Phía tây bắc có sao Tứ lục chiếm đóng ( số 4) đây là sao tốt chủ về học hành, thi cử thuận lợi. Ngũ hành là hành Mộc, do đó cần kích hoạt như sau:
+ Đặt tháp văn xương 9 tầng, hoặc treo một bút văn xương tại cung này.
+ Đặt một chậu cây cảnh màu xanh tại cung này
+ Đặt một bể cá có số lượng cá nuôi là 8 vàng 3 đen tại cung vị này.

- Cung tây có sao Ngũ hoàng số 5 (hành thổ), cung tây mà gặp cửa chính, bàn thờ, bếp thì tai họa khôn lường, hướng tây và hướng đông năm 2015 tuyệt đối không nên làm nhà vì phạm vào ngũ hoàng đại sát tại phương tọa và hướng (nếu chủ nhà gặp tuổi kim lâu) thì họa mất mạng sẽ xẩy ra. do đó độc giả có duyên đọc được bài viết này nên cố gắng suy sét và tránh động thổ, cất nóc, xây nhà nếu nhà có hướng đông - tây và ngược lại. Hóa giải cho những ngôi nhà có cửa bếp, cổng, phòng thờ, giường ngủ tại cung tây:
+ đặt 1 đôi nghê đồng tại cung tây để hóa giải.
+ đặt bể cá, hoặc bộ nước chảy để hóa giải.

- Trung cung có sao Tam bích hành mộc số 3 chiếm đóng, trung cung lại là ngũ hành thổ. như vậy trung cung có sự xung khắc rất mạnh giữa mộc và thổ, sự giao tranh này sẽ gây ra ốm đau, bệnh dịch, giao tranh, tai nạn nhiều. nếu đối với ngôi nhà, căn hộ thì cần hóa giải sao tam bích xung khắc với sao ngũ hoàng bằng cách:
+ Đặt một đôi nghê đồng tại tâm nhà, đầu nhìn ra ngoài cửa. nghê đông có ngũ hành thuộc kim, có khả năng hóa giải sao ngũ hoàng thổ tinh và cũng là hóa giải được sao tam bích hành mộc.
+ trung cung nên để yên tĩnh, không đặt tivi, không đặt bàn uống nước, bàn ăn tại trung cung, vì sẽ gây mất hòa khí trong gia đình.
+ đặt quả cầu thạch anh trắng hoặc trắng khói để "pháp trấn địa dư" hóa giải khí sao, tăng tài vận, gia sự bình an.

===== Như vậy Theo chuyên gia Phong Thủy Nhất Nam thì năm nay sẽ lại là một năm khó khăn do trong trung cung có sư giao tranh giữa mộc và thổ,  Một năm báo động sẽ có nhiều bệnh tật và thiên tai cộng với hỏa hoạn, xung đột xẩy ra nhiều hơn.

==== đặc biệt lưu ý không động thổ, xây nhà, cất nóc cho ngôi nhà có hướng đông - tây.
===== các vật phẩm dùng trong hóa giải cần coi ngày, giờ và khai quang để sử dụng đạt hiệu quả thập toàn.
---------------------------------------------------------------------------------------------------------

Bài viết liên quan

Chọn ngày đẹp khai trương, mở hàng, xuất hành đầu năm 2018

Chọn ngày đẹp khai trương, mở hàng, xuất hành đầu năm 2018

🕔16:01, 23/01/2018

 Chọn ngày đẹp khai trương, xuất hành, mở hàng đầu năm là phong tục có từ lâu đời của các dân tộc châu á, đặc biệt là ở các nước như: Trung Quốc, Malaysia, singapore... Và Việt Nam cũng vậy, đây là phong tục được lưu truyền qua các thế hệ cho đến tận ngày nay. Và việc chọn được ngày đẹp để xuất hành, mở hàng hay khai trương là rất được coi trọng trong năm mới vì nó mang lại nhiều may mắn cát tường cho cả một năm.
Dưới đây Phong thủy nhất nam xin giới thiệu các ngày đẹp phù hợp cho những các nhóm tuổi để khai trương, mở hàng hay xuất hành đầu năm dựa trên lý luận âm dương ngũ hành.

Xem chi tiết
Chọn tuổi xông đất đầu năm 2018

Chọn tuổi xông đất đầu năm 2018

🕔16:01, 23/01/2018

 Chọn người xông đất đầu năm là phong tục có từ lâu đời của các dân tộc châu á, đặc biệt là ở các nước như: Trung Quốc, Malaysia, singapore... Và Việt Nam cũng vậy, đây là phong tục được lưu truyền qua các thế hệ cho đến tận ngày nay. Và việc chọn người xông đất (nhà ở, văn phòng, doanh nghiệp...) là rất được coi trọng trong năm mới
Dưới đây Phong thủy nhất nam xin giới thiệu phương pháp chọn tuổi xông đất đầu năm hay khai trương công ty theo phương pháp dựa trên "Kinh Dịch":

Xem chi tiết
Chọn tháng động thổ, làm nhà năm 2015

Chọn tháng động thổ, làm nhà năm 2015

🕔21:03, 28/03/2016

chọn năm động thổ, tháng động thổ, hướng động thổ là vô cùng quan trọng cho sự khởi đầu xây dựng cơ ngơi. có người giàu sang phú quý sau khi làm nhà, và cũng có người chết sau khi làm nhà. vậy vấn đề động thổ xây dựng, tu sửa cần tính toán phong thủy chặt chẽ.

Xem chi tiết

Phong thủy phòng khách