Vị trí mở cửa sổ, cửa chính, cửa phụ để điều khí

14:12, 15/12/2017
Khí vào được tâm nhà rồi, luân chuyển khí đến các phòng, các vị trí khác trong nhà là rất tốt, thế nhưng, khí đọng lâu trong nhà mà không thoát ra ngoài được thì lại là ván đề nghiêm trong. Cũng giống như máu vào được tim rồi thì phải liên tục luân chuyển để lưu thông khí. Nếu khí nhà vào hết các phòng, khí bị tụ lại lâu sẽ trở thành tù khí (khí xấu), nếu không thoát ra được thì khí mới vào sẽ bị tù khí hòa lẫn làm cho khí trường bị ôm nhiễm tà khí.

- Điều được khí vào đến tâm nhà và luân chuyển khí đến được các phòng, vị trí trong toàn bộ ngôi nhà đã là thành công rồi, thế nhưng việc thiết kế và bố trí các cửa sổ, cửa phụ để cho tù khí (khí sau khi vào nhà một thời gian sẽ trở thành tù khí, các tia khí tốt đã được mọi người hấp thụ hết trong quá trình ăn, ngủ, ở rồi nên chỉ còn lại tà khí) được đi ra ngoài và nhanh chóng nhận lại các dòng khí tốt mới là hoàn chỉnh.- Các phòng: phòng ngủ, phòng bếp, nhà vệ sinh, phòng thờ đều phải bố trí cửa sổ để tù khí có đường thoát ra ngoài:
+ Bố trí cửa sổ của bếp làm sao cho nắng và gió không chiếu vào mặt bếp
+ Bố trí cửa số phòng thờ làm sao cho không có nắng và gió chiếu vào phòng thờ (nên treo ràm vải tối màu tại cửa sổ của phòng thờ, chỉ mở khi c ó công việc, cỗ bàn, tức là khi đó sẽ có hương khói và cần mở để thoát bới khói, nhưng đảm bảo phòng thờ không bị nắng gió và nóng. vì nếu bị nóng, bị nắng chiếu vào, bị gió thổi mạnh vào thì sẽ làm cho vong linh gia tiên không tụ lại được)
+ Không bố trí cửa sô thẳng cửa phòng, vì khí sẽ thoát đi ngay khi vào phòng
+ Không bố trí cửa sổ sát góc tụ khí của phòng vì khi đó khí sẽ không tụ mà đi luôn theo cửa sổ ra ngoài. Nên bố trí cửa sổ cách góc tụ khí khoảng 1,5 - 2m là tốt nhất.
- Nguyên tắc là khí phải tụ được tại góc tụ khí (góc tài lộc ) rồi mới thoát đi. khi đó nó sẽ thoát đi các tù khí, tà khí chứ không phải là thoát đi các sinh khí, vượng khí.

 
---------------------------------------------------------------------------------------------------------

Bài viết liên quan

Cách xác định tâm nhà

Cách xác định tâm nhà

🕔14:12, 15/12/2017

Xác định tâm nhà là việc vô  cùng quan trọng trong việc lập cực và phân chia cửu cung khí trường trong phong thủy, việc xác định được tâm nhà chuẩn xác thì việc tính toán mới chính xác.

Xem chi tiết
Xác định góc tụ khí, góc tài lộc

Xác định góc tụ khí, góc tài lộc

🕔14:12, 15/12/2017

Việc xác định được góc tụ khí hay còn gọi là góc tài lộc sẽ giúp căn phòng có được nơi tụ khí tốt và thải bỏ được khí xấu sau khi các dòng khí mới luân chuyển vào. Việc xác định được các góc tụ khí hay góc tài lộc sẽ giúp chúng ta tìm được nơi bố trí bếp, bàn thờ, giường ngủ, bàn thờ tại đó để đón nhận tài lộc.

Xem chi tiết
Điều chỉnh khí vào tâm nhà

Điều chỉnh khí vào tâm nhà

🕔14:12, 15/12/2017

Tâm nhà của một ngôi nhà được ví như trái tim của con người; con người muốn khỏe mạnh, sống, tồn tại  thì phải có một trái tim khỏe mạnh ( tất nhiên là các bộ phận khác cũng quan trọng không kém, nhưng tim được coi là quan trọng nhất). Ngôi nhà cũng vật, tâm nhà được coi là quan trọng nhất ( các bộ phận khác như cửa, phòng thờ, bếp cũng rất quan trọng). Nhưng khí trường mà không vào được tâm nhà thì chẳng khác nào khí huyết bị phong tỏa không lưu thông được đến tim.

Xem chi tiết
Điều chỉnh khí là gì? mục đích và lòng tin của điều chỉnh khí trường

Điều chỉnh khí là gì? mục đích và lòng tin của điều chỉnh khí trường

🕔05:09, 06/09/2017

Điều chỉnh khí trường không phải là cái gì thần bí, chẳng qua đó là các giải pháp khoa học để tính toán hướng di chuyển của trường khí, từ đó cải tạo nhà cửa để dẫn khí theo quỹ tích hình chữ S của trái đất.

Xem chi tiết

Phong thủy phòng khách