BỐN YẾU TỐ CHÍNH TẠO NÊN MỘT NGÔI NHÀ CÓ PHONG THỦY TỐT

14:12, 15/12/2017
  Trong phong thủy rất coi trọng vị trí của mảnh đất để xây nhà hay đặt mộ, hướng nhà hay hướng mộ cũng được coi trọng nhưng chỉ là thứ yếu. vị tí ở đây không phải như một số trường phái phong thủy hiểu là việc phân cung điểm thần sát (phân cung điể thần sát mang tính chất mê tín) mà là phải chọn được mảnh đất tại một vị trí đắc địa. Đắc địa ở đây bao gồm 4 yếu tố chính, và nếu đạt được 4 yếu tố này thì gia chủ sẽ phát phúc, phát lộc.

1. Yếu tố quan trọng đầu tiên là Địa khí - đây là yếu tố quan trọng nhất
Địa khí ở đây chính là khí trường của mảnh đất đó hay còn gọi theo khoa học phương tây thì chính là năng lượng của đất. Năng lượng của đất được quy định thành các yếu loại khác nhau:
- Đất không có năng lượng sẽ gây ra bệnh tật ( đặc biệt là bệnh ung thư) và không thành công trong công việc cũng như sự nghiệp.
- Đất có năng lượng thâp sẽ không đủ làm cho cuộc sống của mọi nguời trong ngôi nhà lúc nào cũng khỏe mạnh và công việc thuậ lợi
- Đất có năng lượng bình thường sẽ làm cho cuộc sống của mọi người và gia chủ chỉ bình thường và không bao giờ phất lên được
- Đất có năng lượng cao lại được chia làm 2 loại đó là đất phát về kinh doanh và đất phát về làm quan.
Nếu chọn được được đất phát về làm quan hay phát về kinh doanh ( đất có năng lượng cao) thì có thể nói gia chủ phải có phúc mới chọn được đất đó để làm nhà hay mộ phần. Nếu ở hoặc kinh doanh trên mảnh đất như vậy thì gia chủ sẽ phát nhanh chóng và không ngừng gia tăng tài sản cũng như sức khỏe.
Nếu gia chủ nào không may chọn phải mảnh đất hay đang ở tại mảnh đất có quá nhiều âm khí thì gia chủ đó sẽ hay mắc các bệnh về ung thư, các bệnh về thần kinh, trong nhà con cai hay ngỗ ngược, bất hảo, gia đình không gia đạo, kinh doanh luôn luôn thất bại. Thì giải pháp tốt nhất là chuyển nhà, nếu không chuyển được thì phải hóa giải khí trường thì mới ở được.
kích vào >>>Phong thủy địa khí để tìm hiểu thêm về địa khí.

2. Yếu tố thứ hai là hình thế ngôi nhà tọa trên mảnh đất
Yếu tố này dựa trêm trường phái phong thủy loan đầu để chọn lựa đất làm nhà hay mộ phần.
- Mảnh đất làm nhà phải cao ráo, không được thấp trũng ( đất đồng bằng) và phải có điểm tựa đằng sau: gò đồi, núi có hình dáng đẹp
- Đằng trước phải có sông, hồ, ao nước ( gọi là minh đường) có tác dụng mang hơi nước ( thủy khí) đến ngôi nhà và làm cho ngôi nhà được vượng khí.
- Hai bên ngôi nhà phải có nhà kế cận hoặc gần đó có các thế núi đẹp che chắn để khí đến không bị tán đi.

3.Yếu tố hướng
- Trước tiên cần xem chủ nhà thuộc cung mệnh gì? tây tứ mệnh hay đông tứ mệnh
+ Tây tứ mệnh bao gồm: càn, đoài, cấn, khôn
+ Đông tứ mệnh bao gồm: chấn, tốn, ly, khảm
- Khi xác định được cung mệnh rồi thì tìm cưác hướng tốt để  đặt hướng nhà.
+ Người đông tứ mệnh hợp các hướng: đông, nam, bắc, đông nam
+ Người tây tứ mệnh hợp các hướng: tây, tây nam, tây bắc, đông bắc

4. Bố trí vị trí và hướng cho bếp, bàn thờ,cổng,cửa
Đây là công đoạn cuối cùng nhưng cũng có tác dụng rất lớn trong việc kích hoạt tài lộc cho gia chủ và để kích hoạt được thì cần phải có các chuyên gia phong thủy đo đạc tính tóa cụ thể thì mới không bị sai và mới có hiệu quả.

>>>Nói như vậy cho thấy để một ngôi nhà trong kiến trúc hiện đaij mà đạt được 4 yếu tố trên thì rất hiếm, do đó người làm về phong thủy sẽ có những phương pháp để tách khí, nâng khí, hóa giải hướng nhà và kích hoạt tài lộc cho gia chủ nếu ngôi nhà phạm vào các cấm kỵ trong phong thủy.
 
---------------------------------------------------------------------------------------------------------
 
 

Bài viết liên quan

Sự Thần Kỳ Của Các Đồ Vật Phong Thủy

Sự Thần Kỳ Của Các Đồ Vật Phong Thủy

🕔14:12, 15/12/2017

 Trong phong thủy coi việc dùng các pháp khí, đồ phong thủy đểu Trấn trạch, trừ tà, hóa giải sát khí, kích hoạt cầu tài là nghệ thuật, là khâu quan trọng cuối cùng của việc sau khí thiết kế phong thủy, sau khí xây dựng xong. Khi trong quá trình kinh doanh, sinh sống có những khó khăn, làm ăn kém, sức khỏe yếu thì việc dùng các đồ vật phong thủy sẽ mang lại sự thay đổi thần kỳ nhất.

Xem chi tiết
TẠI SAO NHÀ HỢP HƯỚNG MÀ VẪN CÓ NGƯỜI CHẾT, HAO TÀI

TẠI SAO NHÀ HỢP HƯỚNG MÀ VẪN CÓ NGƯỜI CHẾT, HAO TÀI

🕔14:12, 15/12/2017

 Nhiều người thắc mắc tại sao nhà hợp hướng mà người sống trên đó lại không có tài lộc trong công việc và thậm chí lại còn mất mạng.

Xem chi tiết
Thực tế phong thủy của những gia đình có người mắc bệnh tai biến, huyết áp, thần kinh

Thực tế phong thủy của những gia đình có người mắc bệnh tai biến, huyết áp, thần kinh

🕔14:12, 15/12/2017

 Trong quá trình xem và xử lý phong thủy cho nhiều gia đình, tôi đã xác định được các yếu tố sai phạm phong thủy ở những gia đình có người mắc bệnh: huyết áp, thần kinh, tai biến. Mà khi xem phong thủy cho các hộ gia đình này, đã có nhiều thầy phong thủy không tìm ra "bệnh" mà cứ chăm chăm đi di chuyển các vị trí phòng ban trong gia đình, Không những giúp được gì cho gia đình mà còn gây tốn kém và tai họa cho nhà họ.

Xem chi tiết
Bí mật của huyền quan

Bí mật của huyền quan

🕔11:04, 26/04/2012

 Theo đạo phật thì Huyền quan là cửa để vào với chính đạo, vào với phật và vào với sự sống.

Xem chi tiết

Phong thủy phòng khách