CHUYỂN BẾP PHẢI CHÚ Ý TỚI BÁT HƯƠNG THỜ TÁO THẦN

08:04, 15/04/2014
 "Có thờ có thiêng, có kiêng có lành" là câu nói mà mỗi người thường nói khi gia đình hay bản thận làm việc gì đó có liên quan đến tâm linh hay những việc quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế. Điều đó cho thấy trong mỗi chúng ta đều mong được bình an, yên tâm trước khi làm việc gì, và để có được cảm giác đó thì chúng ta lại đi chùa, đi đền, nhà thờ, để khấn xin.

Cũng không nhiều người để ý đến bát hương thờ táo thần, bởi trong tại thành phố hà nội cũng rất nhiều gia đình không thờ táo thần, Như chúng ta biết ngày 23 tháng chạp hàng năm là ngày ông táo về chầu trời, và ngày đó tất cả các hộ gia đình đều làm mâm cơm, thắp hương táo thần với mong muốn tào thần bẩm với ngọc hoàng về những gì mà gia đình làm được trong năm cũ và cầu xin một năm mới mọi sự tốt đẹp hơn. Tuy nhiên nếu có mọi người tin vào táo thần có thật và làm mâm cơm ngày 23 tháng chạp thì tại sao lại không thể có một bát hương hay một bàn thờ trong nhà bếp để cầu mọi sự tốt đẹp trong các dịp ngày tuần ngày tiết.

Điều cần chú ý ở đây là phong thủy coi bếp là cát thần, tức là có vị thần cai quản việc bếp lúc và đó chính là táo thần, chính vì là cát thần nên táo thần sẽ mang lại sức khỏe và tài lộc cho mọi người trong gia đình nếu việc bố trí bếp hợp phong thủy, việc bố trí bếp hợp phong thủy chính là việc coi trọng và tôn thờ táo thần.

Mọi gia đình nên có một bát nhang hoặc một bàn thờ để thờ táo thần trong bếp:
- Nên đặt ban thờ táo thần tại nơi khô thoáng trong bếp
- Không đặt cạnh bồn rửa
- Không đặt bàn thờ táo thần bên trên bếp vì như thế sẽ làm nóng bàn thờ và gây mùi hôi mốc cho bàn thờ táo vị.
- Nên đặt ban thờ táo thần được các hướng tốt so với mệnh chủ nhà

Những điều chú ý khi chuyển vị trí hay xoay hướng bếp:
- Trước khi chuyển vị trí bếp và xoay hướng bếp cần phải xem ngày giờ tốt thì mới được chuyển.
- Làm lễ tại ban thờ táo thần trước khi chuyển, với lời khấn xin chuyển bếp sang vị trí và hướng tốt hơn.
- Nên xin đài âm - dương trong lúc làm lễ.

---------------------------------------------------------------------------------------------------------

Bài viết liên quan

NHỮNG XUNG KHẮC THỦY - HỎA TRONG BẾP PHẢI TRÁNH

NHỮNG XUNG KHẮC THỦY - HỎA TRONG BẾP PHẢI TRÁNH

🕔12:05, 05/05/2012

 Bếp tượng trung cho hành hỏa, nước tượng trưng cho hành thủy. Đây là hai yếu tố xung khắc nhau rất mạnh trong phong thủy, sự tương khắc của thủy và hỏa đến nỗi một trong hai bên có bên chết.

Xem chi tiết
SAI LẦM KHI ĐỂ TỦ BÁT BÊN TRÊN BẾP

SAI LẦM KHI ĐỂ TỦ BÁT BÊN TRÊN BẾP

🕔11:05, 05/05/2012

 Trong thiết kế các phòng bếp hiện nay thì có một quan niệm hết sức sai lầm và làm ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe của mọi người sống trong ngôi nhà, đó là việc thiết kế kệ để bát, đĩa, đồ dùng bên trên mặt bếp, thậm chí có nhà còn để khoảng cách từ mặt bếp đến tủ bát cao chưa được 1m. chính vì cữ nghĩ là để tủ bát bên trên sẽ tiện lợi cho việc sử dụng, nhưng đây lại là phạm kỵ trong phong thủy.

Xem chi tiết
CÁCH XÁC ĐỊNH HƯỚNG BẾP

CÁCH XÁC ĐỊNH HƯỚNG BẾP

🕔11:05, 05/05/2012

Hầu hết tại các hộ gia đình đều hiểu lầm câu nói "Đàn ông làm nhà, đàn bà làm bếp", do đó mọi người cứ nhầm tưởng là đứng tuổi đàn ông để làm nhà và làm bếp là đứng tuổi đàn bà. Đây là một cách nghĩ sai lầm, Bởi trong phép đặt bếp, ban thờ, nhà, cửa thì đều phải lấy tuổi của đàn ông để làm, còn câu nói trên có nghĩa là trách nhiệm làm nhà - trách nhiệm to lớn đó là do người đàn ông gánh vác, còn việc bếp lúc và nội trợ là do người đàn bà gánh vác.

Xem chi tiết
XEM HƯỚNG CHO BẾP

XEM HƯỚNG CHO BẾP

🕔11:05, 05/05/2012

 Bếp hay còn gọi là táo thần rất coi trọng về hướng, nếu chọn được hướng tốt thì không những mang lại sức khỏe mà còn mang lại cả tài lộc cho mọi người trong ngôi nhà.

Xem chi tiết
Phong thủy phòng bếp. Bếp kiêng bị nắng, gió chiếu vào

Phong thủy phòng bếp. Bếp kiêng bị nắng, gió chiếu vào

🕔11:05, 05/05/2012

Đặt bếp là một yếu tố vô cùng quan trọng trong phong thủy. Bếp tượng trưng cho sự nội trợ của người phụ nữ trong ia đình. là tượng trưng cho năng lượng của ngôi nhà và mọi người trong gia đình. Bên cạnh đó bếp còn mang lại tài lộc cũng như sức khỏe cho mọi người trong gia đình

Xem chi tiết
Phong thủy cho phòng bếp

Phong thủy cho phòng bếp

🕔09:12, 28/12/2012

 Bếp không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến tài lộc của moij người trong gia đình. Chính vì vậy bếp được các nhà phong thủy rất coi trọng.

Xem chi tiết

Phong thủy phòng khách