NHỮNG XUNG KHẮC THỦY - HỎA TRONG BẾP PHẢI TRÁNH

12:05, 05/05/2012
 1. Câu chuyên khách hàng
Có một khách hàng khoảng ngoài 50 tuổi đến nhờ chuyên gia xem phong thủy cho nhà cô ấy, vị khách hàng này có nói là không hiểu sao gần 1 năm nay cứ hay ốm đau, và bị đau đầu, cứ đi khám tại bệnh viện thì không phát hiện ra bệnh tậ gì, và khi về nhà lại bị ốm đau.
Tôi mới hỏi thế 1 năm nay nhà cô có tu sửa lại nhà cửa không, vị khách hàng này có nói là vừa sửa lại phòng bếp 1 năm nay.
Tôi liền nói chính phòng bếp nhà cô phạm phong thủy nên cô mới bệnh tật thế này. kết quả sau khi đên kiểm tra, tôi phát hiện bên dưới chậu rửa bát đĩa có để bình ga. Tôi yêu cầu cô chuyển bình gas sang vị trí khác,  và kết quả sau đó vài hôm thì cô này không còn đau đầu và ốm đau nữa.

---- Trên chỉ là 1 ví dụ minh họa cho sự xung khắc của thủy hỏa và hậu quả là người phụ nữ trong gia đình phải gánh chịu.

2. Những cấm kỵ trong việc bố trí bếp và nước trong phòng bếp

- Đại cấm kỵ là việc bên dưới bếp có bể nước ngầm hay bể phốt, hoặc thẳng bếp bên trên tầng trên có bể nước cũng là phạm đại kỵ. Nhà mà phạm vào đại kỵ này, nhẹ thì người trong nhà mắc bệnh triền miên, nặng thì có người chết.

- Không để vòi nước ở bồn rửa chiếu thẳng vào bếp, vì vòi nước có lực rất mạnh, sẽ dập tắt tài lộc của bếp mang lại cho gia đình.- Không để bếp ngay cạnh hoặc quá gần với bồn rửa, vì để gần sẽ làm cho nước bắn sang bếp, gây ẩm mốc bếp.

- Không để bình gá dưới chậu rửa.

- Không được để đường ống nước chạy bên trên bếp.


- Bếp phải được vệ sinh sạch sẽ và khô tháng, không có mùi hôi.

---------------------------------------------------------------------------------------------------------


Bài viết liên quan

CHUYỂN BẾP PHẢI CHÚ Ý TỚI BÁT HƯƠNG THỜ TÁO THẦN

CHUYỂN BẾP PHẢI CHÚ Ý TỚI BÁT HƯƠNG THỜ TÁO THẦN

🕔08:04, 15/04/2014

 Trong nét văn hóa việt và trung hoa có phong tục thờ thần táo, hầu như trong các hộ gia đình tại việt nam thường làm một bàn thờ hay một bát nhang trong nhà bếp để tôn thờ thần bếp - táo thần, với mong muốn được sức khỏe và cuộc sống được no đủ, ấm êm gia đình, con cháu hiếu thảo...

Xem chi tiết
SAI LẦM KHI ĐỂ TỦ BÁT BÊN TRÊN BẾP

SAI LẦM KHI ĐỂ TỦ BÁT BÊN TRÊN BẾP

🕔11:05, 05/05/2012

 Trong thiết kế các phòng bếp hiện nay thì có một quan niệm hết sức sai lầm và làm ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe của mọi người sống trong ngôi nhà, đó là việc thiết kế kệ để bát, đĩa, đồ dùng bên trên mặt bếp, thậm chí có nhà còn để khoảng cách từ mặt bếp đến tủ bát cao chưa được 1m. chính vì cữ nghĩ là để tủ bát bên trên sẽ tiện lợi cho việc sử dụng, nhưng đây lại là phạm kỵ trong phong thủy.

Xem chi tiết
CÁCH XÁC ĐỊNH HƯỚNG BẾP

CÁCH XÁC ĐỊNH HƯỚNG BẾP

🕔11:05, 05/05/2012

Hầu hết tại các hộ gia đình đều hiểu lầm câu nói "Đàn ông làm nhà, đàn bà làm bếp", do đó mọi người cứ nhầm tưởng là đứng tuổi đàn ông để làm nhà và làm bếp là đứng tuổi đàn bà. Đây là một cách nghĩ sai lầm, Bởi trong phép đặt bếp, ban thờ, nhà, cửa thì đều phải lấy tuổi của đàn ông để làm, còn câu nói trên có nghĩa là trách nhiệm làm nhà - trách nhiệm to lớn đó là do người đàn ông gánh vác, còn việc bếp lúc và nội trợ là do người đàn bà gánh vác.

Xem chi tiết
XEM HƯỚNG CHO BẾP

XEM HƯỚNG CHO BẾP

🕔11:05, 05/05/2012

 Bếp hay còn gọi là táo thần rất coi trọng về hướng, nếu chọn được hướng tốt thì không những mang lại sức khỏe mà còn mang lại cả tài lộc cho mọi người trong ngôi nhà.

Xem chi tiết
Phong thủy phòng bếp. Bếp kiêng bị nắng, gió chiếu vào

Phong thủy phòng bếp. Bếp kiêng bị nắng, gió chiếu vào

🕔11:05, 05/05/2012

Đặt bếp là một yếu tố vô cùng quan trọng trong phong thủy. Bếp tượng trưng cho sự nội trợ của người phụ nữ trong ia đình. là tượng trưng cho năng lượng của ngôi nhà và mọi người trong gia đình. Bên cạnh đó bếp còn mang lại tài lộc cũng như sức khỏe cho mọi người trong gia đình

Xem chi tiết
Phong thủy cho phòng bếp

Phong thủy cho phòng bếp

🕔09:12, 28/12/2012

 Bếp không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến tài lộc của moij người trong gia đình. Chính vì vậy bếp được các nhà phong thủy rất coi trọng.

Xem chi tiết

Phong thủy phòng khách