Sử Dụng Màu Sắc, Ánh Sáng Và Chất Liệu Trong Phòng Thờ

22:12, 24/12/2012
Phòng thờ có một vị trí rất quan trọng trong cuộc sống của những người sống để tưởng nhớ và thờ cúng đối với những người đã mất. Chính vì góc tâm linh có vai trò quan trọng là nơi giao thoa giữa hai dòng sóng dương và dòng sóng âm cho nên phong thủy rất chú trọng đến không gian của phòng thờ. 

Phòng thờ phải đảm bảo được màu sắc và ánh sáng và chất liệu phù hợp, Bởi không gian thờ luôn luôn cần có ánh sáng hợp lý, không chói quá và cũng không thể không có ánh sáng, màu sắc cũng phải đảm bảo nhẹ nhàng, chất liệu cũng phải ấm áp và không lãnh lẽo.

1. Những màu sắc và ánh sáng và chất liệu nên dùng trong phòng thờ
- Nên dùng bóng điện hình quả nhót màu đỏ hồng nhè nhẹ, bởi bóng điện sợi đốt màu đỏ hay hồng sẽ không có từ trường nên không ảnh hưởng tới sóng âm. Hoặc có thể dùng đèn dầu.
- Nên dùng rèm vải có màu đỏ để che cửa sổ. Bởi phòng thờ tượng trưng cho hành hỏa và rèm màu đỏ cũng là hành hỏa sẽ làm vượng không gian thờ bởi hành hỏa.

- Bát hương nên dùng bằng gỗ hương, gỗ trầm là tốt nhất, vì bằng gỗ là hành hỏa sẽ sinh cho hành mộc của không gian thờ.
- Bàn thờ nên dùng bằng bàn gỗ hay tủ thờ bằng gỗ để tạo không gian ấm cúng.
- Nền nhà phòng thờ nên được làm bằng ván gỗ, nếu mà đã được làm bằng gạch men thì có thể trải thảm lên trên hoặc lát gỗ bên trên.

2. Nhưng cấm kỵ Về sử dụng màu sắc, ánh sáng và chất liệu trong phòng thờ:
- Không dùng bóng đèn túyp và đèn led vì bóng đèn túyp và đèn led có nhiều xạ khí và từ trường sẽ làm cho sóng âm không tụ lại được.
- Không để ánh nắng chiếu vào bàn thờ và phòng thờ.
- Không dùng gương hay kính trong phòng thờ, bởi gương kính sẽ phát sinh ra nhiều xạ khí không tốt cho sóng âm.
- Không treo rèm màu đen trong phòng thờ.
- Không lát nền phòng thờ bằng gạch đá.
- Không dùng bàn thờ bằng đá.
- Không để kính dưới bàn thờ.
- Không được đặt bể cá trong phòng thờ, vì bể cá mang hành thủy sẽ khắc hành hỏa của phòng thờ.

---------------------------------------------------------------------------------------------------------

Bài viết liên quan

Điều Chỉnh Bàn Thờ Để Kích Hoạt Tài Lộc

Điều Chỉnh Bàn Thờ Để Kích Hoạt Tài Lộc

🕔14:12, 15/12/2017

 Trong phong thủy dương trạch bao gồm: nền móng, nhà, mái, cổng, cửa, phòng, bàn thờ, ngoại cảnh. Nhiều người khi xử lý phong thủy thì chỉ chăm chăm xử lý ngoại cảnh hoặc di chuyển các phòng ban khác mà không để ý hay điều chỉnh bàn thờ.

Xem chi tiết
XÁC ĐỊNH HƯỚNG BÀN THỜ

XÁC ĐỊNH HƯỚNG BÀN THỜ

🕔11:05, 05/05/2012

 Bên cạnh việc xác định hướng tốt cho bàn thờ thì nhiều người vẫn nhầm tưởng hướng bàn thờ. Nhiều người vẫn nhầm tưởng hướng bàn thờ là hướng của người đứng thắp hương.

Xem chi tiết
XEM HƯỚNG CHO BÀN THỜ

XEM HƯỚNG CHO BÀN THỜ

🕔11:05, 05/05/2012

 Ngoài vị trí đặt phòng thờ và bàn thờ, thì việc xác định tọa hướng cũng rất quan trọng. Trong phong thủy để xác định hướng cho bàn thờ thì phải căn cứ vào năm sinh của chủ nhà. Chủ nhà có thể là ông nội, cha, con trưởng. Phải xác định được cung mệnh của chủ nhà rồi mới xác định hướng nào là hướng tốt, xấu.

Xem chi tiết
Những Điều Kiêng Kỵ Khác Trong Không Gian Phòng Thờ

Những Điều Kiêng Kỵ Khác Trong Không Gian Phòng Thờ

🕔11:05, 05/05/2012

 Trong không gian thờ cần chú ý tới những yếu tố xung xạ chung quanh, và cần tạo cho không gia phòng thờ tốt nhất về phong thủy để mang lại tài lộc cũng như vận may cho mọi ngưới sống trên ngôi nhà đó

Xem chi tiết
Yếu tố Yên - Ấm - Thoáng - Mát trong không gian thờ

Yếu tố Yên - Ấm - Thoáng - Mát trong không gian thờ

🕔22:11, 09/11/2012

  Phòng thờ là không gian yên tĩnh để gia tiên về và là nơi giao thoa giữa cõi âm và cõi trần. Nói cách khác thì phòng thờ là góc tâm linh của những người sống đối với những người đã mất.

Xem chi tiết
Bí Mật Về

Bí Mật Về "Người Âm" Trong Không Gian Thờ

🕔11:05, 05/05/2012

 Vong linh hay còn gọi là người âm, Người âm là cả một kho tàng bí mật mà chũng ta là những người trần mắt thịt không thể biết nếu không có những khả năng đặc biệt. Khi biết về những bí mật đó thì bạn sẽ tự tạo cho mình những kiến thức vô cùng quý giá trong việc thiết kế một không gian thờ cho hợp phong thủy

Xem chi tiết
Phong thủy phòng thờ. Phòng thờ kiêng bị ánh nắng và gió chiếu vào

Phong thủy phòng thờ. Phòng thờ kiêng bị ánh nắng và gió chiếu vào

🕔11:04, 23/04/2013

Phòng thờ là một yếu tố vô cùng quan trọng trong phong thủy. Phòng thờ tượng trưng cho sự tưởng nhớ của người sống dành cho những người đã chết. là tượng trưng cho năng lượng giao hòa của âm và dương. Bên cạnh đóphòng thờ còn mang lại tài lộc cũng như sức khỏe cho mọi người trong gia đình.


Xem chi tiết
Phong thủy phòng thờ

Phong thủy phòng thờ

🕔09:12, 28/12/2012

 Phòng thờ là nơi tưởng nhớ đến người đã khuất, là nơi mang lại cho những người trong gia đình yên ổn và có nhiều tài lộc làm ăn. Chính vì vậy Bàn thờ và phòng thờ rất được coi trọng trong phong thủy.

Xem chi tiết

Phong thủy phòng khách