Phong thủy phòng bếp. Bếp kiêng bị nắng, gió chiếu vào

11:05, 05/05/2012
Đặt bếp là một yếu tố vô cùng quan trọng trong phong thủy. Bếp tượng trưng cho sự nội trợ của người phụ nữ trong ia đình. là tượng trưng cho năng lượng của ngôi nhà và mọi người trong gia đình. Bên cạnh đó bếp còn mang lại tài lộc cũng như sức khỏe cho mọi người trong gia đình.
- Trong cuộc sống hàng ngày, con người chúng ta muốn sinh tồn và phát triển được thì phải ăn, uống. Thức ăn, nước uống được lấy từ nhà bếp. Thức ăn phải luôn sạch, ngon, nhiều chất thì mới có tác dụng tăng cường sức khỏe và thể chất cho mọi người. Nếu thức ăn không ngon, không có chất hay không sạch sẽ thì sẽ làm cho mọi người có sức khỏe kém, suy nhược. Chính vì thế nhà bếp phải đảm bảo khoa học về các yếu tố ánh sáng để nhà bếp không bị mùi hôi mốc, không quá nhiều ánh sáng sẽ làm nóng bức không gian nhà bếp, không mùi hôi thối, không bị gió thổi vào.- Trong phong thủy thì bếp rất được coi trọng đối với những người làm phong thủy, bởi đối với các chuyên gia phong thủy coi bếp là nơi nạp năng lượng tốt cho cả gia trạch và chế sát hung khí, là nơi mang lại sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình, nhất là người phụ nữ trong nhà. Bên cạnh đó, việc đặt bếp và lấy hướng bếp còn có tác dụng kích hoạt tài lộc cho gia trạch một cách hiệu quả và dồi dào.
 - Một trong Những yếu tố nguy hiểm trong phép đặt bếp mà ít chuyên gia phong thủy biết cũng như người dân không hề biết, đó là bếp đun bị nắng, gió chiếu vào qua cửa sổ và cửa chính.
- Bếp đun bị ánh nắng chiếu vào hay gió thổi vào sẽ làm cho những người trong gia đình gặp các tai nạn sau:
+ Nếu bị ánh nắng chiếu nhiều hay gió thổi mạnh vào mặt bếp đun thì chủ về gia đình có người chết vì tai nạn giao thông, tai nạn công trình mà chết.
+ Nếu bị ánh nắng và gió chiếu vào mặt bếp ở mức độ ít thì chủ về người trong ia đình bị ốm đau, hay xảy ra tai nạn gãy chân, gãy tay...
- Những kiêng kỵ khi đặt bếp để tránh ánh nắng và gió:
+ Không đặt bếp bên trên có cửa sổ
+ không đặt bếp bên cạnh có cửa sổ
+ không đặt bếp bên dưới là lỗ thoáng hay cửa sổ
+ không đặt bếp đối diện với cửa chính và cửa sổ
+ không đặt bếp ngoài trời
- Bếp phải được đặt nơi tụ khí, được hướng tốt so với mệnh chủ nhà, và tránh bị ánh nắng và gió chiếu vào.


---------------------------------------------------------------------------------------------------------

Bài viết liên quan

CHUYỂN BẾP PHẢI CHÚ Ý TỚI BÁT HƯƠNG THỜ TÁO THẦN

CHUYỂN BẾP PHẢI CHÚ Ý TỚI BÁT HƯƠNG THỜ TÁO THẦN

🕔08:04, 15/04/2014

 Trong nét văn hóa việt và trung hoa có phong tục thờ thần táo, hầu như trong các hộ gia đình tại việt nam thường làm một bàn thờ hay một bát nhang trong nhà bếp để tôn thờ thần bếp - táo thần, với mong muốn được sức khỏe và cuộc sống được no đủ, ấm êm gia đình, con cháu hiếu thảo...

Xem chi tiết
NHỮNG XUNG KHẮC THỦY - HỎA TRONG BẾP PHẢI TRÁNH

NHỮNG XUNG KHẮC THỦY - HỎA TRONG BẾP PHẢI TRÁNH

🕔12:05, 05/05/2012

 Bếp tượng trung cho hành hỏa, nước tượng trưng cho hành thủy. Đây là hai yếu tố xung khắc nhau rất mạnh trong phong thủy, sự tương khắc của thủy và hỏa đến nỗi một trong hai bên có bên chết.

Xem chi tiết
SAI LẦM KHI ĐỂ TỦ BÁT BÊN TRÊN BẾP

SAI LẦM KHI ĐỂ TỦ BÁT BÊN TRÊN BẾP

🕔11:05, 05/05/2012

 Trong thiết kế các phòng bếp hiện nay thì có một quan niệm hết sức sai lầm và làm ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe của mọi người sống trong ngôi nhà, đó là việc thiết kế kệ để bát, đĩa, đồ dùng bên trên mặt bếp, thậm chí có nhà còn để khoảng cách từ mặt bếp đến tủ bát cao chưa được 1m. chính vì cữ nghĩ là để tủ bát bên trên sẽ tiện lợi cho việc sử dụng, nhưng đây lại là phạm kỵ trong phong thủy.

Xem chi tiết
CÁCH XÁC ĐỊNH HƯỚNG BẾP

CÁCH XÁC ĐỊNH HƯỚNG BẾP

🕔11:05, 05/05/2012

Hầu hết tại các hộ gia đình đều hiểu lầm câu nói "Đàn ông làm nhà, đàn bà làm bếp", do đó mọi người cứ nhầm tưởng là đứng tuổi đàn ông để làm nhà và làm bếp là đứng tuổi đàn bà. Đây là một cách nghĩ sai lầm, Bởi trong phép đặt bếp, ban thờ, nhà, cửa thì đều phải lấy tuổi của đàn ông để làm, còn câu nói trên có nghĩa là trách nhiệm làm nhà - trách nhiệm to lớn đó là do người đàn ông gánh vác, còn việc bếp lúc và nội trợ là do người đàn bà gánh vác.

Xem chi tiết
XEM HƯỚNG CHO BẾP

XEM HƯỚNG CHO BẾP

🕔11:05, 05/05/2012

 Bếp hay còn gọi là táo thần rất coi trọng về hướng, nếu chọn được hướng tốt thì không những mang lại sức khỏe mà còn mang lại cả tài lộc cho mọi người trong ngôi nhà.

Xem chi tiết
Phong thủy cho phòng bếp

Phong thủy cho phòng bếp

🕔09:12, 28/12/2012

 Bếp không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến tài lộc của moij người trong gia đình. Chính vì vậy bếp được các nhà phong thủy rất coi trọng.

Xem chi tiết

Phong thủy phòng khách